Đặc điểm ít ai ngờ về Súng máy Browning M2

Súng máy Browning M2 là loại súng hiện đại được nâng cấp bới chính các chuyên gia nghiên cứu vũ khí chiến đấu. Là loại vũ khí đáng gờm có tiếng tại thực chiến tại thực tế với môi trường khắc nghiệt. Nếu biết nhiều thông tin hơn về loại súng này thì hãy theo dõi bài viết bên dưới ngay nào!

Bình An | Thứ Sáu,
19/08/2022,
09:07

Sơ lược về súng máy Browning M2

Từ năm 1933 cho đến nay, hàng chục quốc gia trên thế giới đã mua khẩu súng máy Browning M2 này từ đất nước Hoa Kỳ để trang bị cho vũ khí quân đội của họ. Nó có nhiều ưu điểm không thể phớt lờ chẳng hạn như: dễ sử dụng, dễ nạp đạn, bắn khá chính xác. Mặc dù Browning M2 không thể cầm tay, nhưng có thể gắn trên bệ chống ba chân, xe jeep, thiết giáp, máy bay, xe tăng, tàu chiến,…

Đặc điểm ít ai ngờ về Súng máy Browning M2

Sơ lược về súng máy Browning M2

Ngoài ra, khẩu M2 Browning rất đa năng, có thể chống bộ binh, các phương tiện cơ giới hạng nhẹ, chống máy bay… Tất nhiên là qua thời gian dài như vậy, loại súng Browning M2 này đã trải qua nhiều cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau, những khẩu M2 sử dụng hiện nay không hoàn toàn giống như nguyên bản nữa.

Phiên bản anh em súng máy loại 1917 

Súng máy loại 1917 được quân đội Hoa Kỳ thông qua vào năm 1917, súng máy giá rẻ này đã phục vụ trung thành cho đến năm 1970, sau đó nó đã được gỡ bỏ khỏi dịch vụ. Còn được biết đến với súng máy “Browning”  năm 1919 và là phiên bản nâng cấp với hệ thống làm mát của nòng súng. 

Đặc điểm hiệu suất của súng máy Browning M2

Súng máy Browning M2 , M1919, phục vụ cho đến năm 1970, nhưng dần dần bắt đầu loại bỏ mô hình này khỏi dịch vụ vào cuối năm 1945 vì sau khi phân tích toàn bộ cuộc chiến, cho thấy súng máy này đã lỗi thời và các mẫu mới nổi (bao gồm cả các quốc gia khác ) di chuyển sản phẩm theo đặc điểm của nó trên gói thứ hai (và thậm chí trên gói thứ ba).

Đặc điểm ít ai ngờ về Súng máy Browning M2

Đặc điểm hiệu suất của súng máy Browning M2

Súng máy Browning M2 nặng khoảng 14 kg, dài 1219 mm, trong đó nòng súng là 609 mm. Tốc độ bắn đạt hiệu quả cao từ 400 đến 600 viên mỗi phút theo nguyên tắc giật nòng súng trong khóa học ngắn với khóa đòn bẩy. Sức mạnh được cung cấp bởi đai súng máy được nghiên cứu tỉ mỉ tuyệt đối có khả năng trong 250 viên đạn với tầm nhìn tối đa là 1.369 mét.

Như đã đề cập ở trên, nó được biết đến nhiều nhất khi được lắp đặt trên các thiết bị hạng nặng chiến đấu M2 và được sử dụng làm súng phòng không. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, mọi thứ đều bị khai thác như một biện pháp đàn áp khí nhuệ trong suy nghĩ của kẻ thù. Xe tăng M46 mang trên mình thường được gắn trên áo giáp của súng máy Browning M2 cỡ nòng lớn. Nhưng khi bắn từ áo giáp, thành viên phi hành đoàn phải ngả người ra khỏi hầm cao khoảng eo, điều này là nhược điểm cực kỳ lớn khiến người lính dễ bị thương hơn.

Do đó, súng máy thứ hai cũng được gắn, cũng như súng máy thông thường được cung cấp trên khẩu súng M46, đã được thay thế bằng súng máy Browning M2. Do đó, hỏa lực của xe chiến đấu tăng lên đáng kể.

Đặc điểm ít ai ngờ về Súng máy Browning M2

Điểm nối bật của loại súng máy này

Nhưng việc hiện đại hóa như vậy không được thực hiện tại nhà máy, sản xuất thiết bị, mà trực tiếp bởi phi hành đoàn của phương tiện chiến đấu trong chiến đấu, điều này ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu bổ sung đạn cho súng máy Browning M2 ( chỉ dài khoảng 12, 7mm M2).

Súng máy Mỹ Browning (M2) được yêu cầu thiết kế cho năng lượng băng và hộp đạn 550 viên dành cho vũ khí chiến đấu thông thường trên khẩu súng M46 thường không đủ. Do đó, phải đích thân các phi hành đoàn tự mình ra ngoài để giải quyết nhiệm vụ khó khăn này.

Súng bắn tỉa Browning M2

Lần đầu tiên trong cuộc chiến ở Hàn Quốc đã đăng ký sử dụng súng máy như vậy. Tuy nhiên, súng máy Browning M2 trở nên phổ biến nhất, khi một trong những tay súng bắn tỉa của Mỹ có tên Carlos HetchKok bắn trúng mục tiêu nhiều lần không quá một con người nằm ở khoảng cách khoảng 1.700 mét.

Đặc điểm ít ai ngờ về Súng máy Browning M2

Đặc điểm hiệu suất của súng máy Browning M2

Đầu tiên, tin đồn về một vụ nổ súng khủng bố như vậy, đã bay tới thông tin quân đội Hoa Kỳ, đã chơi trong tay họ và nâng cao thêm tinh thần của họ. Một ủy ban thậm chí đã được thành lập đã thử nghiệm game bắn súng loại này để thiết lập và đăng ký một kỷ lục thế giới. Đặc biệt là thông tin về vụ việc bắn tỉa của Carlos từ súng máy này đã được xác nhận.

Trên đây là thông tin về loại súng máy Browning M2 hạng nặng có khả năng chiến đấu vượt trội được sử dụng trong quân đội Hoa Kỳ mà Techbook đã chọn lọc và đúc kết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại sự hữu dụng và bổ ích phổ cập đến với mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *