Cười bò với trào lưu chuyển ảnh sang anime: Trẻ thành già, đàn bà hóa đàn ông

0
25
Là một trong số những người “hết hồn” với khả năng chuyển ảnh của Loopsie, anh Dương Anh Vũ chia sẻ một số sản phẩm của ứng dụng này lên Facebook khiến “cả làng” cười lăn.

Một bức hình được chuyển sang phiên bản anime của gia đình anh Dương Anh Vũ

Những ngày qua, trào lưu chuyển ảnh sang phiên bản anime (hoạt hình) diễn ra rộn ràng trên mạng xã hội. Nhiều người thích thú khoe những bức ảnh đã được chuyển thể sang dạng anime vì chúng bỗng dưng trở nên xinh xắn, đáng yêu hơn bản gốc rất nhiều. 

Là một trong số những người thích thú với trào lưu này, chị Hồng Liên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị mới trải nghiệm ứng dụng Loopsie được 3 ngày sau khi thấy một người bạn chia sẻ trên Facebook. 

Ứng dụng này có nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh nhưng được yêu thích nhất là chuyển từ ảnh thật sang ảnh giống như trong phim hoạt hình anime của Nhật. 

Nếu như các ứng dụng có chức năng tương tự khác thường giữ nguyên các yếu tố cơ bản nên nhìn ảnh trước và sau vẫn giống nhau thì Loopsie có nhiều sáng tạo hơn. “Loopsie dựa trên khung căn bản và thêm thắt, biến đổi khá nhiều ảnh gốc – từ màu sắc tới các chi tiết – như thêm nơ vào áo, thay đổi kiểu tóc… Vì thế, nhìn chung, tác phẩm của Loopsie sinh động, ngộ nghĩnh hơn”.

Tuy nhiên, chị Liên cho biết ứng dụng này cũng có nhiều nhược điểm, ví dụ như khả năng nhận diện độ tuổi kém – người già cũng bị chỉnh thành trẻ, trẻ con lại thành người lớn. Người béo thành người gầy, đôi lúc trai thành gái và ngược lại. Ngoài ra, các chi tiết trong ảnh rối mắt hoặc lộn xộn quá sẽ dễ bị chuyển sai, mất, thiếu.

Là một trong số những người “hết hồn” với khả năng chuyển ảnh của Loopsie, anh Dương Anh Vũ đã chia sẻ một số sản phẩm của ứng dụng này lên Facebook và khiến “cả làng” cười lăn. 

AI đã chuyển hết giới tính của 4 cô gái xinh đẹp thành 4 chàng trai cơ bắp cuồn cuộn.
Ai đeo nơ sẽ được biến thành con gái.

Bức ảnh đầu tiên anh tải lên ứng dụng là hình anh chụp cùng 4 cô gái xinh đẹp, nhưng sau đó AI đã chuyển 4 người chụp cùng anh thành… đàn ông với cơ bắp cuồn cuộn, chỉ riêng mình anh là được chuyển sang phiên bản “xịn” hơn bản gốc. 

Sau đó, anh Vũ đã dùng ứng dụng này để thử một loạt ảnh khác, gồm cả ảnh gia đình, bạn bè chụp cùng anh thì cũng ra một số kết quả gây cười. Tất nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều bức ảnh được chuyển thể rất chuẩn và đẹp.

“Tôi không biết mọi người trải nghiệm thế nào, tỷ lệ ‘thất bại’ có nhiều như tôi không vì thấy bạn bè tôi toàn đăng ảnh đẹp lung linh. Có thể họ cũng ‘té ngửa’ với những bức ảnh xử lý lỗi mà không đăng lên. Họ chỉ chọn những ảnh đẹp nhất” – anh Vũ chia sẻ.

Một phiên bản lỗi khác đã biến ca sĩ Ngô Kiến Huy thành cô gái “sexy”.
Đôi khi ứng dụng biến mặt trẻ con thành người trưởng thành. 

Chị Hồng Liên thì cho rằng, chính những nhược điểm này khiến chị luôn thấy hồi hộp mỗi khi chuyển ảnh vì không biết ảnh xuất ra sẽ thế nào. “Tôi chỉnh ảnh một người bạn cầm đoá hoa thì lại thành ôm một chú gấu. Hòn non bộ trong bể cá lại thành một cô gái. Nhưng nhìn chung ảnh xuất ra đều rất dễ thương, vui mắt”.

Sau vài ngày xuất hiện trào lưu, hiện tại ứng dụng này mất khá nhiều thời gian khi chỉnh mỗi bức ảnh. Nếu trước chỉ mất khoảng 5 giây/ảnh thì bây giờ có lúc lên tới 30 giây hoặc 1 phút. “Ngoài ra, nếu muốn sử dụng  bản nâng cấp để dùng được nhiều ngày hơn thì ứng dụng thu phí khá đắt” – chị Liên nhận xét.

Một số bức ảnh do AI chuyển thể sang dạng anime: 

Ảnh: Dương Anh Vũ

Theo Nguyễn Thảo (VietNamNet)

LEAVE A REPLY