Chuyên gia lên tiếng giải thích việc iPhone 15 Series có hiện tượng quá nhiệt, thì ra từ một cải tiến của Apple

0
34
Đã có lời giải thích từ chuyên gia cho vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Series.

Như đã đưa tin, trong thời gian qua, tại nhiều nơi trên thế giới đã ghi nhận trường hợp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max gặp hiện tượng quá nhiệt. Hiện tượng này xảy ra ngay cả khi người dùng không hề mở WiFi, Bluetooth hay các hoạt động gì với điện thoại. Rõ ràng, đây thực sự là một vấn đề vì điện thoại quá nhiệt sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến các thiết bị phần mềm cài trong máy và cả phần cứng như pin, vi mạch.

Chuyên gia lên tiếng giải thích việc iPhone 15 Series có hiện tượng quá nhiệt, thì ra từ một cải tiến của Apple
iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đang gặp sự cố quá nhiệt

Mới đây, theo ông Ming-chi Kuo – một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, việc điện thoại quá nhiệt có thể là do chính Apple. Tập đoàn công nghệ này đã mang đến những chiếc iPhone 15 Series nhẹ hơn hẳn bất kỳ thế hệ nào trước đây. Đổi lại, theo ông Kuo, có thể Apple đã buộc phải thỏa thuận với một số tinh giản về hệ thống tản nhiệt, “chẳng hạn như giảm diện tích tản nhiệt và sử dụng khung titan, điều này tác động tiêu cực đến hiệu suất tản nhiệt” – ông Kuo cho biết.

Chuyên gia lên tiếng giải thích việc iPhone 15 Series có hiện tượng quá nhiệt, thì ra từ một cải tiến của Apple - 1
Nếu Apple không giải quyết thì có thể ảnh hưởng hiệu suất bán máy

Nhận định của ông Kuo nhận được nhiều sự tán đồng. Tuy nhiên, vấn đề này như vậy lại càng khó giải quyết vì chắc chắn, Apple sẽ không muốn tăng lại trọng lượng cho những chiếc iPhone của mình. Nhưng nếu như không tăng trọng lượng máy, và lại tăng hiệu suất tải nhiệt, thì Apple sẽ phải giảm hiệu suất chip xử lý. Đây chắc chắn là bài toán gây đau đầu cho Apple.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY