Chuẩn bị ra mắt iPhone 15 Series, Apple sẽ không nhắc đến châu Âu

0
25
Sẽ không có sự ép buộc nào khi Apple giới thiệu cổng sạc USB Type-C.

Như đã biết, một trong những thay đổi lớn nhất của iPhone 15 Series so với trước đây, chính là nằm ở cổng sạc USB Type-C. Không còn có thể tiếp tục trung thành với cổng Lightning, Apple đã bị buộc phải chuyển đổi cho phù hợp với xu hướng hiện tại cũng như các quy định từ các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là châu Âu.

Chuẩn bị ra mắt iPhone 15 Series, Apple sẽ không nhắc đến châu Âu
iPhone 15 Series sẽ đánh dấu bước chuyển đổi sang cổng sạc USB Type-C của Apple

Tất nhiên, khi Đạo luật liên quan đến cổng sạc USB Type-C được thông qua, Apple đã bắt đầu ngay những chuyển đổi với dòng iPhone 15 Series. Theo nhiều đánh giá, khi thực hiện việc chuyển đổi, bản thân Apple hoàn toàn không hào hứng. Bởi điều này sẽ làm mất đi sự đặc trưng, khác biệt của hệ sinh thái Apple so với các dòng điện thoại khác.

Tuy nhiên, theo nhà báo Mark Gurman của trang Bloomberg – một chuyên gia có uy tín trong việc thông tin về Apple, nhà Táo vẫn sẽ không nhắc đến sự ép buộc của châu Âu mà vẫn phát biểu như thể lựa chọn chuyển đổi hoàn toàn là chủ động của phía tập đoàn.

Chuẩn bị ra mắt iPhone 15 Series, Apple sẽ không nhắc đến châu Âu - 1
Nhưng theo đánh giá thì Apple sẽ không công bố như thể họ bị ép buộc chuyển đổi

Ngoài ra, theo một số đánh giá, bên cạnh các cáp sạc USB Type-C, Apple cũng sẽ “tận dụng” cơ hội và kinh doanh thêm các bộ chuyển đổi từ cổng Lightning sang cổng USB Type-C nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY