Chó robot làm trợ lý ảo nhưng giá cả khiến nhiều người lắc đầu

0
27
Mức giá cho chú chó robot là không hề rẻ chút nào.

Những năm gần đây, công nghệ trí tuệ nhân tạo và robot đã được nghiên cứu và phát triển một cách mạnh mẽ. Trên khắp thế giới, đã ghi nhận không ít trường hợp các thiết kế robot thực hiện những công việc của con người. Đáng chú ý, không chỉ là những chiếc máy bình thường mà không ít robot còn có ngoại hình không khác gì các phiên bản bằng xương bằng thịt.

Mới đây, Xiaomi đã trình làng một chú chó robot với tên gọi CyberDog 2. Chú chó của Xiaomi có trọng lượng 8,9 kg, nhẹ hơn 40%. Đặc biệt, cả 4 chi của chú chó đều có thể hoạt động độc lập nhờ tổng cộng 12 động cơ servo.

Chó robot làm trợ lý ảo nhưng giá cả khiến nhiều người lắc đầu
Chó robot mới của Xiaomi – CyberDog 2

CyberDog 2 được trang bị camera 13 MP sử dụng AI cho phép chú chó có thể nhận dạng vật thể. Ngoài ra, chú chó robot này này còn tích hợp camera 1MP RGB, camera mắt cá 146 độ và camera độ sâu Intel RealSense D430 để nhận biết không gian.

Bên cạnh đó là bốn mảng micro kết hợp với tính năng nhận dạng giọng nói bằng AI giúp nó phản hồi các mệnh lệnh. Ngoài ra, những cảm biến được lắp trên cơ thể giúp CyberDog 2 nhận biết được những cử chỉ của chủ như vuốt ve, âu yếm.

Chó robot làm trợ lý ảo nhưng giá cả khiến nhiều người lắc đầu - 1
CyberDog 2 sở hữu nhiều công nghệ tối tân hơn người tiền nhiệm

CyberDog 2 sở hữu con chip Nvidia Carmel 6 lõi ARM và GPU Nvidia Volta với 48 nhân tensor giúp chú có thể xử lí ngay tức thì những lệnh hoặc tác động từ xung quanh. Ngoài ra, CyberDog 2 có thể hoạt động liên tục trong 90 phút. Ngoài ra, CyberDog 2 cũng được trang bị công nghệ Wifi 5 và Bluetooth 5.

Tất nhiên, giá cả của chú chó CyberDog 2 cũng không thể xem thường. Với những trang thiết bị và công nghệ kể trên, giá của một chú CyberDog 2 là khoảng 1640 Euro (tương đương 42 triệu).

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY