Cáp sạc USB-C mới cho iPhone 15 có đáng ngại?

0
26
Có một số lo ngại về cách Apple sẽ triển khai cáp USB-C trên dòng iPhone 15 sắp tới, nhưng điều này đã được nhà phân tích Majin Bu vén màn.

Trong báo cáo mới nhất, Majin Bu cho rằng cáp mới sẽ không sử dụng chip MFi của Apple đã xác minh, do đó cáp và phụ kiện của bên thứ ba sẽ không bị hạn chế (với Lightning, khả năng tương thích hoàn toàn chỉ có trên các phụ kiện đã được Apple cấp phép).

Nhưng mọi thứ không hoàn toàn đơn giản vậy khi Bu xác nhận rằng iPhone 15 và 15 Plus sẽ chỉ có cổng hỗ trợ USB 2.0. Điều này có nghĩa là chúng sẽ bị giới hạn ở tốc độ truyền dữ liệu 480 Mbps, giống như cổng Lightning hiện tại.

Cáp sạc USB-C mới cho iPhone 15 có đáng ngại?

Việc sạc cũng sẽ như vậy, chỉ giới hạn ở mức 20W. Tuy nhiên, Apple sẽ trang bị cáp USB-C to USB-C dài 1,6m cho các mẫu iPhone 15, tăng từ 1m đối với cáp Lightning đi kèm với iPhone trước đó.

Một điều thú vị là chúng sẽ hỗ trợ Power Delivery 3.0 (lên đến 20V ở 3A, 60W), vì vậy chủ sở hữu sẽ có thể sạc các thiết bị Apple mạnh hơn như iPad và thậm chí cả MacBook bằng các loại cáp này (tất nhiên, cả các thiết bị điện tử tương thích với PD khác).

Cáp sạc USB-C mới cho iPhone 15 có đáng ngại? - 1

Đối với iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, chúng dự kiến ​​​​sẽ có cổng tốc độ cao USB 3.2 Gen 2×2 (20Gbps) hoặc Thunderbolt 3 (40Gbps). Sự phân chia này có ý nghĩa nếu người dùng nhìn vào máy tính bảng của Apple. iPad Pro sử dụng Thunderbolt 3/USB 4 (40Gbps), iPad Air có cổng USB 3.2 Gen 2 (10Gbps), iPad 10.9 thông thường có cổng USB 2.0.

Bên cạnh tốc độ truyền cao hơn, bộ đôi iPhone 15 Pro dự kiến ​​cũng sẽ có tốc độ sạc nhanh hơn, với một số tin đồn cho biết nó sẽ lên đến 35W, cùng với pin lớn hơn năm ngoái./.

Theo CTV Kiến An (Vov.vn)

LEAVE A REPLY