Cáp sạc dài có làm ảnh hưởng tốc độ sạc của thiết bị? Câu trả lời là đây

0
28
Liệu cáp sạc dài có thực sự khiến thiết bị sạc chậm?

Theo logic bình thường, càng xa khỏi nguồn thì tốc độ truyền dẫn sẽ giảm đi. Thế nhưng, điều này chỉ đúng trong một số trường hợp và không áp dụng đối với cáp sạc có dây. Cụ thể, đã có một thử nghiệm độ dài cáp sạc có thực sự ảnh hưởng đến tốc độ sạc của điện thoại và câu trả lời khiến nhiều người ngạc nhiên.

Theo đó, dù sử dụng cáp sạc gốc đi kèm máy hay cáp sạc của bên thứ ba, thì tốc độ sạc cũng gần như không có chút gì khác biệt. Thử nghiệm được thực hiện với cáp sạc 1m và cáp sạc 2m. Kết quả cho thấy hai cáp sạc đều cho tốc độ sạc tương đương khi sử dụng chung một nguồn.

Cáp sạc dài có làm ảnh hưởng tốc độ sạc của thiết bị? Câu trả lời là đây
Không có sự khác biệt giữa cáp sạc dài 1m và 2m

Theo đánh giá, cáp sạc gốc hay cáp sạc của bên thứ ba có lẽ chỉ khác biệt về thương hiệu, và độ an toàn cũng như công nghệ độc quyền tích hợp trong cáp sạc. Ngoài ra thì người dùng có thể sử dụng bất kỳ loại cáp sạc nào, miễn là tương thích với giắc cắm của từng loại củ sạc riêng biệt.

Không chỉ cáp sạc, mà điều này cũng áp dụng trên diện rộng. Sử dụng cáp HDMI hoặc Ethernet trong khoảng cách 1 mét sẽ khác biệt lớn so với cáp chuyển từ đầu nhà đến cuối nhà có khoảng cách hàng chục mét. Nhưng vẫn phải là có khoảng cách chênh lệch cao thì người dùng mới nhận biết được sự khác biệt.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY