Cách xử lý loa iPhone 15 bị rè vô cùng đơn giản, người dùng có thể thực hiện ngay khi vừa mua điện thoại

0
28
Lý do và cách xử lý loa iPhone 15 Series bị rè thực tế khá đơn giản.

Kể từ khi chính thức được bày bán đến nay, iPhone 15 Series mang đến nhiều điều mới lạ thú vị, nhưng cũng đi kèm đó là không ít vấn đề. Những trường hợp như màn ám xanh, quá nhiệt, v.v… đã gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Bản thân Apple cũng thực hiện một số chỉnh sửa, tung ra các bản cập nhật để giải quyết vấn đề. Nhưng mới đây, đã ghi nhận một số trường hợp người dùng khi quay video thì xuất hiện hiện tượng âm thanh bị méo mó vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân cho hiện tượng này được cho là do một số mẫu iPhone có thể ghi lại âm thanh nổi trong khi quay video bằng cách sử dụng nhiều micrô (chủ yếu nằm ở cạnh dưới và tai nghe của điện thoại) để thu được âm thanh trung thực hơn. Khi người dùng thực hiện zoom camera để thu hình ảnh và âm thanh gần hơn sẽ có đôi lúc việc khuếch đại âm thanh không thực sự tốt. Từ đó dẫn đến hiện tượng âm thanh bị méo trong lúc quay video.

Cách xử lý loa iPhone 15 bị rè vô cùng đơn giản, người dùng có thể thực hiện ngay khi vừa mua điện thoại
Tính năng Record Stereo Sound được cho là nguyên nhân khiến xảy ra trường hợp âm thanh khi quay video bị méo mó

Người dùng có thể khắc phục điều này bằng cách vào Cài đặt -> Record Stereo Sound và tắt tính năng này đi. Đây là tính năng điều chỉnh âm thanh nổi trên điện thoại iPhone. Hoặc người dùng có thể tìm kiếm hẳn Record Stereo Sound để thao tác nhanh hơn.

Những chiếc iPhone 15 Series được tích hợp nhiều công nghệ mới của Apple. Tuy nhiên, có lẽ cũng chính vì quá nhiều yếu tố mới đã khiến những vấn đề cũng phát sinh với dòng điện thoại này.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY