Cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ: Cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm ngay

0
19
Cần phải luôn cẩn trọng khi đặt chân vào các khách sạn, nhà nghỉ.

Một trong những nỗi lo lớn nhất khi sử dụng các khách sạn, nhà nghỉ chính là bị quay lén. Điều này không lạ khi có rất nhiều đoạn clip quay lén từng được công khai lên mạng xã hội hay trở thành công cụ tống tiền của kẻ xấu. Đây là những cách đơn giản nhất để phát hiện các thiết bị quay lén được cài cắm kín đáo trong các nhà hàng, khách sạn hay bất kỳ nơi nào không phải nhà riêng.

Dùng điện thoại di động

Đây là một mẹo đã được chia sẻ rất nhiều trên nhiều diễn đàn. Đó chính là khi vào phòng, hãy tắt hết đèn, và bật camera sau của điện thoại. Chỉ cần nơi nào có ánh đèn đỏ nhấp nháy, rất có thể nơi đó đang ẩn giấu một camera được che kín.

Cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ: Cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm ngay

Ngoài ra, có thể dùng đèn Flash của điện thoại/đèn pin khi mắt thường không tìm ra. Rọi tia sáng khắp phòng, nếu có thiết bị ghi hình khác, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng.

Gương ở phòng ngủ, phòng tắm

Kiểm tra gương có phải gương hai chiều hay không bằng cách đặt ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu ngón tay của người thật và ảnh phản chiếu chạm nhau, thì đó là một tấm gương có vấn đề. Cần thông báo đổi phòng ngay lập tức.

Quan sát các vật dụng trong phòng

Không chỉ cài cắm một cách bình thường, mà đôi khi các camera giấu kín còn được lắp đặt một cách vô cùng tinh vi bên trong các vật dụng trong phòng. Kiểm tra kỹ càng các ổ điện, hộp cáp, gấu bông, lọ hoa… để đảm bảo an toàn riêng tư cho bản thân.

Cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ: Cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm ngay - 1

Tiếng rè, tiếng vo ve

Với những nơi có lắp đặt camera giấu kín hay thiết bị nghe lén, sẽ có tiếng rè khi bạn trò chuyện điện thoại. Hãy thực hiện một cuộc gọi đủ lâu để kiểm tra hết toàn bộ căn phòng mình đang ở.

Sử dụng vật liệu chuyên dụng

Đây là cách tốn kém nhất nhưng đảm bảo nhất. Các thiết bị chuyên dụng hoàn toàn có thể nhanh chóng tìm ra các camera giấu kín dễ dàng. Nếu cần phải đầu tư cho sự an toàn của mình thì có lẽ cũng là điều hợp lý.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY