Cách ngăn chặn bị theo dõi bí mật qua webcam vô cùng đơn giản

0
23
Chỉ bằng những cách thức đơn giản, người dùng có thể ngăn chặn trường hợp bị theo dõi qua webcam.

Ngày nay, các hacker thường có những cách thức vô cùng tinh vi để xâm nhập vào các máy móc quen thuộc của “nạn nhân”, ví dụ như máy tính, điện thoại, v.v… để nhằm mục đích theo dõi và đánh cắp dữ liệu thông tin cá nhân. Một trong những công cụ cũng rất dễ bị tấn công mà hầu như hiện nay ai cũng sở hữu chính là webcam, cụ thể là những webcam rời dành cho PC và webcam được tích hợp sẵn trong máy tính laptop.

Có những cách vô cùng đơn giản để ngăn chặn việc bị theo dõi từ webcam mà ai cũng có thể thực hiện, thậm chí không mất chi phí

Luôn tắt tất cả thiết bị máy tính, laptop sau khi sử dụng

Chỉ cần một thao tác đơn giản, người dùng sẽ ngay lập tức phòng tránh được các ý định theo dõi thông qua webcam, nhất là khi sử dụng máy tính tại nhà. Nếu webcam không có điện, cũng sẽ không hề có bất kỳ tín hiệu nào được nhận vào hay truyền đi từ thiết bị này.

Cách ngăn chặn bị theo dõi bí mật qua webcam vô cùng đơn giản
Webcam là công cụ dễ bị tấn công bởi hacker hoặc virus

Dùng vải đen che webcam

Ngoài vải đen thì có thể dùng băng dính hoặc bộ bảo vệ từ tính với giá khoảng 5 USD (gần 300k) để bảo vệ webcam. Nhưng tất nhiên, một miếng vải đen có khi đã quá đủ.

Sử dụng phần mềm chống virus

Những phần mềm chống virus như KasperSky hay BKAV sẽ vô cùng hữu ích. Không chỉ bảo vệ người dùng khỏi việc theo dõi từ webcam mà thỉnh thoảng quét virus cũng có thể giúp thiết bị của bạn sống thọ hơn.

Không click vào những đường link lạ

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về cách thức này nữa. Không click vào bất kỳ đường link đáng nghi sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ webcam của bạn cũng như cả dàn máy tính tránh khỏi việc bị virus hoặc hacker xâm nhập.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY