Bộ sạc công suất cao có thực sự tốt cho điện thoại, câu trả lời là đây

0
19
Nhiều người dùng vẫn có quan niệm chưa thực sự chính xác về sử dụng bộ sạc công suất cao cho điện thoại.

Bất chấp việc các nhà sản xuất đã khuyến cáo không ít lân rằng cần sử dụng một bộ sạc tương ứng với những điện thoại nhất định, thì người dùng thỉnh thoảng vẫn phải sử dụng các bộ sạc khác nhau cho điện thoại của mình. Về mặt thực tế, điều này có thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó cũng có một quan niệm chưa thực sự chính xác rằng: bộ sạc càng có công suất cao sẽ sạc nhanh hơn cho các dòng điện thoại. Ví dụ, các điện thoại thông thường sẽ nhận mức sạc ở 25W. Do đó, nếu dùng một bộ sạc có mức công suất cao (khoảng 30 - 50W trở lên sẽ giảm thời gian sạc. Tất nhiên, trong một số trường hợp, điều này thực tế cũng có chút tác dụng. Bởi lẽ, có không ít điện thoại hiện nay cũng chịu được các mức sạc cao hơn mặt bằng chung. Ngoài ra, các bộ sạc cũng sẽ được tích hợp các công nghệ để cung cấp dòng điện phù hợp cho các điện thoại tương ứng.

Bộ sạc công suất cao có thực sự tốt cho điện thoại, câu trả lời là đây
Thường có một quan niệm rằng củ sạc công suất càng cao thì sạc càng nhanh

Tuy nhiên, với một bộ sạc có công suất quá cao, thì khi đó, các công nghệ từ cả điện thoại lẫn bộ sạc sẽ không thực hiện việc chuyển đổi tương ứng. Chính vì vậy, sẽ xảy ra trường hợp là dù cắm vào nhưng điện thoại không nhận điện và bộ sạc không truyền điện. Khi đó sẽ không xảy ra bất kỳ hiện tượng nào đối với điện thoại. Người dùng có thể yên tâm là sẽ không xảy ra cháy nổ, nhưng cũng không sạc được.

Bộ sạc công suất cao có thực sự tốt cho điện thoại, câu trả lời là đây - 1
Nhưng trên thực tế thì đến một mức quá cao củ sạc sẽ không truyền hay nhận điện nữa

Tất nhiên, sử dụng một củ sạc tương ứng cho điện thoại vẫn sẽ là yếu tố cần thiết. Và trên thực tế, so với chi phí phải sửa chữa điện thoại nếu có vấn đề xảy ra với việc mua một củ sạc đúng thì việc mua củ sạc phù hợp vẫn rẻ tiền hơn nhiều.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY