Bất ngờ với quốc gia cần ít ngày công nhất để mua iPhone 15 Pro, ở Việt Nam cần bao lâu?

0
25
Một thống kê về mối quan hệ giữa số ngày làm việc của một người Việt với giá bán của iPhone 15 Pro – dòng sản phẩm mới ra mắt của Apple.

Vẫn biết, các dòng điện thoại iPhone khi ra mắt đều sẽ theo giá quy định của Apple. Tuy nhiên, khi sang đến các quốc gia khác nhau, tùy vào từng nơi mà sẽ có mức giá phù hợp với các cửa hàng tại quốc gia đó. Riêng ở Việt Nam, giá iPhone 15 Pro ở mức 28,999 triệu đồng cho bản 128 GB trên trang web của Apple Store Việt Nam.

Đối với người dân tại Việt Nam, trung bình một người phải bỏ ra khoảng 55,6 ngày công để mua iPhone 15 Pro 128 GB. Đây là một con số cũng khá cao, gần 2 tháng để có được phiên bản thấp nhất của dòng điện thoại iPhone 15 Pro. Với những chiếc điện thoại như iPhone 15 Pro Max hay những phiên bản có cấu hình cao hơn của chính dòng iPhone 15 Pro, số ngày công bỏ ra cũng sẽ cao hơn.

Bất ngờ với quốc gia cần ít ngày công nhất để mua iPhone 15 Pro, ở Việt Nam cần bao lâu?
Người Việt Nam cần gần 2 tháng ngày công để mua được chiếc điện thoại iPhone 15 Pro 128GB

So với các quốc gia khác, dựa trên dữ liệu đến từ Cục Thống kê Lao động (BLS) thì người Mỹ cần 5,3 ngày công để mua được chiếc điện thoại iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn nhiều so với Thụy Sỹ. Tại “xứ sở đồng hồ”, người dân chỉ cần 4,2 ngày công để mua iPhone 15 Pro 128 GB. Đây cũng là quốc gia cần ít ngày công nhất để mua được một chiếc iPhone 15 Pro.

Quốc gia yêu cầu nhiều ngày công nhất để mua iPhone 15 Pro là Thổ Nhỹ Kỳ, với 123,7 ngày. Tiếp theo là 79,5 ngày công cần thiết để mua máy với người dùng Philippines.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY