Bản cập nhật tháng 8 của Windows 11 sửa nhiều lỗi quan trọng

0
24
Microsoft thông báo người dùng hệ điều hành mới nhất của hãng cần nhanh chóng cập nhật để đảm bảo máy tính của mình vận hành trơn tru.

Được biết, bản cập nhật tháng 8 cho Windows 11 – có số hiệu KB5029263 – sửa tới 27 lỗi khác nhau.

Nổi bật phải kể tới như: Khắc phục việc Windows điều chỉnh sai độ sáng màn hình máy tính; giải quyết tình trạng một số loại màn hình và thiết bị âm thanh không hoạt động sau khi máy tính chuyển vào trạng thái nghỉ (sleep); khắc phục lỗi đăng nhập trên một số máy tính; khắc phục hiện tượng mạng riêng ảo (VPN) không thể kết nối khi người dùng sử dụng kết nối wifi lưới (mesh)… 

Ngoài ra, Cập nhật lần này cũng tối ưu lại hệ thống cảnh báo của Windows, giúp tiết kiệm pin cho các loại máy tính xách tay.

Bản cập nhật tháng 8 của Windows 11 sửa nhiều lỗi quan trọng
Bản cập nhật tháng 8 cho Windows 11 – có số hiệu KB5029263 – sửa tới 27 lỗi khác nhau.

Đặc biệt, KB5029263 cũng bao gồm đầy đủ các bản vá bảo mật mà Microsoft phát hành, trong đó đã “trám” 87 lỗ hổng bảo mật, 2 lỗi bảo mật riêng biệt khác cho Windows và các phần mềm khác của Microsoft.

Thông báo của Microsoft cũng hướng dẫn người dùng cách cập nhật đơn giản cho hệ thống, chỉ cần mở Settings > Windows Update > Check Update. Sau đó, Windows 11 sẽ chuyển sang số hiệu (build number) mới là 22621.2134.

Trong tháng 8, Microsoft còn triển khai kế hoạch điều chỉnh lại danh sách các bộ xử lý được hỗ trợ trong Windows 11. Trong đó, có tới 44 bộ xử lý của Intel, như Xeon E2xxx, đã bị “loại khỏi cuộc chơi”

Các máy tính sử dụng những chip này sẽ bị từ chối cài đặt Windows 11, và người mua chúng sẽ không thể sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Đối với Windows 10, trong lần này, Microsoft cũng đã song song phát hành các bản cập nhật mang số hiệu KB5029244 và KB5029247, khắc phục các lỗi tương tự như với Windows 11 nói trên. Hãng phần mềm Mỹ cũng khuyến cáo người dùng nên “lên đời” sớm nhất có thể.

Theo Hà Thanh (Kinh Tế & Đô Thị)

LEAVE A REPLY