Bản cập nhật mới tiếp tục đặt ra câu hỏi về hiệu năng cho iPhone, và đây là cẩu trả lời

0
27
Liệu hiệu năng của chip có được giữ nguyên như Apple cam kết?

Như đã đề cập, kể từ khi ra mắt, một trong những vấn đề của iPhone 15 Series được người dùng rất quan tâm, chính là hiện tượng quá nhiệt. Thậm chí, theo ghi nhận thì có không ít người dùng chỉ mới sạc hoặc tác vụ đơn giản là iPhoen đã kịp nóng lên rất nhanh. Đặc biệt, hiện tượng này càng nghiêm trọng hơn đối với các dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Bản cập nhật mới tiếp tục đặt ra câu hỏi về hiệu năng cho iPhone, và đây là cẩu trả lời
Đã ghi nhận rất nhiều trường hợp quá nhiệt trên iPhone 15 Series

Đáp lại những thắc mắc và phản ánh của iFan, Apple đã cho biết nguyên nhân đến từ các ứng dụng của bên thứ ba (như Uber, Instagram…) và có thể là cả do các lỗi bảo mật khiến điện thoại bị tấn công. Mới đây, nhà Táo đã tung ra bản cập nhật 17.0.3 để khắc phục hiện tượng này. Đồng thời, Apple cũng khẳng định không có chuyện hãng công nghệ “bóp” hiệu năng của chip để khắc phục tình trạng quá nhiệt như một số tin đồn trong giới công nghệ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn bán tín bán nghi và quyết định thực hiện thử nghiệm. Theo đó, ngay khi vừa cập nhật, điểm GeekBench của iOS 17.0.3 ghi nhận được là 2856 cho ĐƠN nhân và 6983 cho đa nhân. Con số này rõ ràng thấp hơn so với phiên bản trước (2914 cho đơn nhân và 7199 cho đa nhân). Tuy nhiên, tin tốt là sau khi máy nguội hẳn (vừa cập nhật phiên bản mới thì các máy có xu hướng nóng lên), hiệu suất chip đã tăng rõ rệt lên 2952 cho đơn nhân và 7340 cho đa nhân. Đây là con số chắc chắn đã vượt xa thế hệ tiền nhiệm iOS 17.0.2.

Bản cập nhật mới tiếp tục đặt ra câu hỏi về hiệu năng cho iPhone, và đây là cẩu trả lời - 1
Điểm GeekBench cho các chip của iPhone
Bản cập nhật mới tiếp tục đặt ra câu hỏi về hiệu năng cho iPhone, và đây là cẩu trả lời - 2
Điểm GeekBench khi vừa cập nhật
Bản cập nhật mới tiếp tục đặt ra câu hỏi về hiệu năng cho iPhone, và đây là cẩu trả lời - 3
Điểm GeekBench sau khi máy đã nguội bớt

Đây có thể sẽ là câu trả lời cho việc Apple có giảm hiệu năng chip để khắc phục tình trạng quá nhiệt hay không. Như một số thông tin từ các chuyên gia công nghệ, việc iPhone 15 Series nóng lên quá nhanh có thể đến từ việc Apple muốn sử dụng chip mạnh nhưng lớp vỏ quá mỏng. Khi đó, một số ý kiến đã dự đoán, hoặc là Apple sẽ phải giảm hiệu suất chip, hoặc đưa ra một bản cập nhật nào đó đủ tốt để giữ nguyên hiệu suất mà khắc phục được tình trạng quá nhiệt khó chịu này.

Bản cập nhật mới tiếp tục đặt ra câu hỏi về hiệu năng cho iPhone, và đây là cẩu trả lời - 4
Người dùng có thể tạm yên tâm

Và lúc này, thì người dùng đã có thể có câu trả lời thỏa đáng cho cách xử lý của Apple.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY