Ba mẫu iPhone không nên mua dù giảm giá sâu

0
22
iOS 17 sẽ đến với các mẫu iPhone vào mùa thu năm nay. Vì vậy người dùng nên bỏ qua những chiếc iPhone không còn được hỗ trợ hệ điều hành mặc dù chúng đang được giảm giá xuống mức thấp nhất.

Phiên bản hệ điều hành mới nhất trên iPhone – iOS 17 của Apple sẽ chính thức đến với iPhone vào tháng 9. Theo dự kiến, phiên bản này sẽ không hỗ trợ các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị bán lại và khả năng tương thích của ứng dụng. Mặc dù các bản cập nhật bảo mật cho iOS 12 vẫn còn trong 2 năm tới nhưng việc sở hữu những chiếc iPhone cũ hơn có thể gây ra những thách thức và rủi ro bảo mật.

Ba mẫu iPhone không nên mua dù giảm giá sâu

Nói cách khác, khách hàng không nên mua những chiếc iPhone này dù chúng có đang được giảm giá xuống mức cực thấp.

Người dùng iPhone X có thể mong đợi thêm một vài năm sử dụng chức năng nhưng việc nâng cấp ứng dụng có thể ảnh hưởng đến chức năng và bảo mật vào khoảng tháng 6/2025.

Cụ thể, khi Apple giới thiệu các phiên bản iOS mới hơn như iOS 18, các ứng dụng sẽ ưu tiên khả năng tương thích với các khả năng phần cứng mới nhất của iPhone. Một số tính năng nhất định, chẳng hạn như phản ứng FaceTime 3D, tự động sửa lỗi được cải thiện và dự đoán văn bản sẽ yêu cầu iPhone 12 trở lên có chip A12 Bionic. Ngay cả các tính năng Trợ năng như đọc chính tả theo thời gian thực và Phụ đề trực tiếp cũng yêu cầu chip A12 trở lên.

Ba mẫu iPhone không nên mua dù giảm giá sâu - 1

Ví dụ, vào năm ngoái, phiên bản hệ điều hành iOS 16 mang đến một tính năng đáng chú ý, cho phép người dùng nâng các đối tượng hoặc người khỏi ảnh và sử dụng chúng làm nhãn dán, nâng cao trải nghiệm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, tính năng này chủ yếu sẽ mang lại lợi ích cho các chủ sở hữu iPhone mới hơn.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY