Apple Watch X sẽ được trang bị tính năng theo dõi huyết áp

0
23
Dự kiến ra mắt vào năm 2024, Apple sẽ bổ sung tính năng theo dõi huyết áp trên Apple Watch X.

Theo thông trên Bloomberg, vào năm 2024, Apple sẽ trang bị tính năng phát hiện bệnh tăng huyết áp, ngưng thở khi ngủ cho đồng hồ và khả năng trợ thính cho AirPods.

Cụ thể: để phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ, đồng hồ sẽ phân tích từ đó dự đoán chủ nhân có thể mắc chứng bệnh này không.

Còn với cảm biến huyết áp, Apple sẽ triển khai theo từng giai đoạn (lần đầu, nó sẽ cho người dùng biết huyết áp của họ có xu hướng tăng lên không, đồng thời ghi lại nhật ký những gì xảy ra với tình trạng này). Nếu bất thường, Apple Watch sẽ nhắc người dùng sử dụng máy đo cũng như liên hệ cơ quan y tế.

Apple Watch X sẽ được trang bị tính năng theo dõi huyết áp
Apple Watch X sẽ được trang bị tính năng theo dõi huyết áp

Bên cạnh đó, Apple cũng đang nghiên cứu sử dụng công nghệ quang phổ hấp thụ sóng hồng ngoại ngắn cho cảm biến đường huyết trên đồng hồ trong tương lai. Đồng thời, Công ty có kế hoạch sử dụng AI để sàng lọc dữ liệu thô và đưa ra dự đoán khi nào một người có thể mắc bệnh tiểu đường.

Trước đó, theo một số nguồn tin, Apple Watch X sẽ sở hữu màn hình microLED (Apple sẽ cho ra mắt smartwatch đầu tiên với màn hình microLED sẽ xuất hiện vào năm 2025 – thời điểm này phù hợp với dự kiến ra mắt của Apple Watch X).

Ngoài ra, theo các nguồn tin, Apple Watch năm sau sẽ nâng cấp lớn với tên gọi Watch Series 10 hoặc Watch X. Sản phẩm sẽ tập trung vào các tính năng hỗ trợ sức khỏe hơn là chuyên biệt về thể thao.

Theo Hà Thanh (Kinh Tế & Đô Thị)

LEAVE A REPLY