Apple tiếp tục thành công khi các công ty khác “sụp đổ”

0
27
Nghiên cứu mới của IDC tuyên bố rằng doanh số smartphone toàn cầu sẽ đạt mức thấp nhất kể từ năm 2013, tuy nhiên iPhone vẫn được kỳ vọng sẽ tăng thị phần trong khi Android đang suy giảm.

Ryan Reith, phó chủ tịch nhóm nghiên cứu thiết bị tiêu dùng và di động tại IDC, cho biết: “Trong thời điểm toàn bộ thị trường đang gặp khó khăn, một lần nữa ​​Apple lại đi theo hướng ngược lại. Các ưu đãi trao đổi hấp dẫn và việc mở rộng liên tục các chương trình ‘mua ngay, trả tiền sau’ đã giúp ích rất nhiều cho phân khúc thị trường cao cấp, đặc biệt là ở các thị trường phát triển”.

Apple tiếp tục thành công khi các công ty khác “sụp đổ”

Reith tiếp tục: “Vào năm 2022, phân khúc trên 800 USD giảm 1,7% trong khi phần còn lại của thị trường giảm hai con số. Kết quả là, thị trường smartphone đã qua sử dụng đã tăng trưởng ở mức hai con số. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi lượng điện thoại ‘đã qua sử dụng’ rất tốt trong lượng kho tồn dồi dào”.

IDC dự đoán thị trường smartphone tổng thể của Mỹ sẽ giảm 3,8% và thị trường Tây Âu sẽ giảm 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, công ty nghiên cứu kỳ vọng thị trường sẽ bắt đầu phục hồi, mặc dù không lấy lại được mức cao như những năm trước.

Apple tiếp tục thành công khi các công ty khác “sụp đổ” - 1

Nabila Popal, giám đốc nghiên cứu nhóm theo dõi thiết bị tiêu dùng và di động của IDC cho biết: “Mặc dù thị trường chắc chắn sẽ tăng trưởng trở lại, nhưng chu kỳ làm mới dài hơn đang làm giảm tốc độ tăng trưởng trong thời gian dài”. Popal tiếp tục: “Khi người tiêu dùng giữ thiết bị của họ lâu hơn, mặt tích cực là họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn, điều này sẽ giúp giá bán trung bình tăng năm thứ tư liên tiếp vào năm 2023”.

Dự đoán của IDC cho cả năm 2023 bao gồm thực tế là cả Apple và Google đều sắp đưa ra những thông báo về loạt smartphone mới lớn nhất trong năm. Google sẽ phát hành Pixel 8 Pro vào ngày 4/10, trong khi Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 15 vào ngày 12/9.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

LEAVE A REPLY