Apple phát hành bản vá iOS 17 khẩn cấp đúng ngày mở bán iPhone 15

0
28
Apple vừa phát hành bản vá iOS 17 khẩn cấp để vá các lỗi bảo mật nghiêm trọng vào ngày 22/9. Đây cũng là ngày iPhone 15 chính thức mở bán trên toàn cầu.

Người dùng iPhone, bao gồm cả iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max, cần cập nhật phiên bản iOS 17.0.1 ngay lập tức. Apple cho biết iOS 17.0.1 xử lý ba lỗ hổng có thể đã bị khai thác thực tế. Ngoài ra, công ty cũng phát hành iOS 16.7 (build 20H19) cho những người chưa nâng cấp lên iOS 17 hoặc những máy không thể cập nhật.

Các thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này bao gồm: iPhone XS trở lại đây, iPad Pro 12.9 inch gen 2 trở lại đây, iPad Pro 10.5 inch, iPad Pro 11 inch trở lại đây, iPad Air 3 trở lại đây, iPad 6 trở lại đây và iPad mini 5 trở lại đây.

Chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng Apple nên cập nhật iOS, iPadOS và watchOS sớm nhất có thể. Dù không cung cấp nhiều thông tin, “táo khuyết” cho biết người khám phá ra các lỗ hổng là The Citizen Lab thuộc Đại học Toronto và bộ phận phân tích nguy cơ của Google.

Để cài đặt iOS 17.0.1, người dùng iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm rồi làm theo hướng dẫn để tải về.

Trước đó, ngày 18/9, Apple phát hành iOS 17 cho người dùng iPhone XS trở lên. iOS 17 được giới thiệu lần đầu tại WWDC 2023. Nó mang đến nhiều tính năng mới như StandBy, ứng dụng ghi chép Journal, thay đổi trong mục Nhắn tin. Trong đó, chế độ chờ StandBy biến iPhone thành màn hình thông minh khi sạc nằm ngang; tiện ích tương tác để điều khiển nhạc và đèn trong gia đình ngay trên màn hình khóa; tính năng tự động sửa lỗi cũng thông minh hơn nhờ mô hình ngôn ngữ lớn. 

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY