Apple Pay chính thức xuất hiện tại Việt Nam sau nhiều lần lỡ hẹn

0
30
Sau nhiều chờ đợi, người dùng iPhone, Apple Watch, iPad và Mac tại Việt Nam đã có thể sử dụng Apple Pay.

Apple vừa chính thức công bố cho phép người dùng Việt Nam sử dụng Apple Pay trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac. Theo đó, bắt đầu từ hôm nay, tại Việt Nam sẽ có hàng nghìn địa điểm chấp nhận thanh toán thông qua Apple Pay, với sự hỗ trợ của một số ngân hàng Việt Nam.

Apple Pay là một ứng dụng ví điện tử được phát triển bởi Apple để phục vụ người dùng hệ sinh thái iOS. Apple Pay cho phép tạo ra phiên bản số của thẻ vật lý ngay trên ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng Apple Pay làm công cụ thanh toán online hoặc dùng làm ví ảo chứa các loại vé điện tử.

Apple Pay chính thức xuất hiện tại Việt Nam sau nhiều lần lỡ hẹn
Apple Pay đã có thể sử dụng tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Sau khi đã tích hợp thẻ vào trong ví điện tử, để thanh toán bằng Apple Pay, người dùng chỉ cần nhấn đúp nút sườn hoặc nút Home, xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID, và giữ phần trên của iPhone hay màn hình Apple Watch gần đầu đọc thẻ không tiếp xúc.  

Khi mua sắm trực tuyến trên các thiết bị iOS, người dùng có thể sử dụng Apple Pay mà không cần tạo tài khoản người bán, điền những biểu mẫu dài dòng hay nhập đi nhập lại thông tin vận chuyển và hoá đơn. Mỗi giao dịch Apple Pay đều được xác thực bằng Face ID, Touch ID, hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần.

Ra đời từ năm 2014 và dần trở nên phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên người dùng iPhone tại Việt Nam được trải nghiệm Apple Pay. Đó cũng là lý do khiến nhiều người dùng trong nước đang chờ đón sự xuất hiện chính thức của dịch vụ này. 

Theo thông tin từ Apple, người sử dụng thẻ thanh toán của các Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ có thể sử dụng Apple Pay từ hôm nay (8/8).

Apple Pay chính thức xuất hiện tại Việt Nam sau nhiều lần lỡ hẹn - 1
Một điểm bán hàng treo biển chấp nhận thanh toán bằng Apple Pay. Ảnh: TrungDT

Rạng sáng nay, rất nhiều người dùng Apple tại Việt Nam đã xác nhận việc có thể tích hợp thẻ ngân hàng lên Apple Pay cũng như dùng ví điện tử này để thực hiện việc thanh toán. 

Hiện Apple Pay đã có thể được thanh toán tại một số hệ thống cửa hàng bán lẻ như Adidas, Annam Gourmet, CellphoneS, Decathlon, Điện Máy Xanh, Emart, F.Studio by FPT, FPT Shop, McDonald’s, Nhà Thuốc Long Châu, Thế Giới Di Động, TopZone, Viettel Store,… 

Trước Apple Pay, một sản phẩm tương tự là Google Wallet đã có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2022. Báo cáo e-Conomy SEA 2022 đưa ra dự đoán, tại Việt Nam, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến sẽ đạt tổng giá trị giao dịch 143 tỷ USD vào năm 2025. 

Theo Trọng Đạt (VietNamNet)

LEAVE A REPLY