Apple Music sẽ có thể có tính năng mới tương tự như Spotify ở bản iOS 17.2

0
22
Apple cũng đang nỗ lực nâng cao trải nghiệm người dùng với Apple Music.

Vốn là một ứng dụng nghe nhạc chủ chốt của Apple, nhưng Apple Music lại tỏ ra “đuối” hơn so với Spotify ở thị trường quốc tế. Tại Việt Nam, người dùng cũng tỏ ra ưa chuộng các ứng dụng nghe nhạc quen thuộc, thân thiện và đa tính năng hơn so với app nghe nhạc của nhà Táo, ví dụ Spotify hay YouTube Music. Do đó, việc cải tiến Apple Music là vấn đề khá quan trọng với Apple.

Mới đây, theo một số thông tin, từ bản iOS 17.2, Apple Music có thể được bổ sung tính năng đề xuất các bản nhạc yêu thích thành các playlist dựa trên thói quen và những bài hát đã được thêm vào Thư Viện của người dùng. Đây là một dạng tính năng cộng tác trên danh sách phát của người dùng mà các ứng dụng nghe nhạc như Spotify đã thực hiện từ rất lâu.

Apple Music sẽ có thể có tính năng mới tương tự như Spotify ở bản iOS 17.2
Apple Music chuẩn bị có nhiều cải tiến mới

Trong bài phát biểu tại WWDC 2023, Apple đã hé lộ những bước đầu tiên của các tính năng mới trên Apple Music, khởi điểm sẽ là cho phép người dùng chia sẻ các playlist yêu thích của mình với những người khác và cùng nhau xây dựng, đóng góp nhạc vào những playlist này.

Tính năng này hiện chưa ra mắt và dự kiến sẽ phát hành bản beta đầu tiên trên iOS 17.2. Apple đang thử nghiệm tính năng mới này với tham vọng biến nó thành chức năng tốt nhất trên Apple Music từ trước đến nay. Tuy vậy, vẫn có một số ý kiến cho rằng riêng với lĩnh vực giải trí cho người dùng trên các sản phẩm Apple thì nhà Táo vẫn còn tỏ ra quá chậm và thụ động so với các đối thủ.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY