Apple liên tục nhận về những chỉ trích, người dùng có quá khắt khe với nhà Táo?

0
20
Apple và các sản phẩm như iPhone liên tục nhận về những ý kiến tiêu cực.

Kể từ khi iPhone 15 Series ra mắt đến nay, đã có rất nhiều lời ra tiếng vào dành cho sản phẩm mới của nhà Táo. Tất nhiên, đi cùng với đó là những vấn đề có thật, như hiện tượng quá nhiệt của máy, màn ám xanh, loa rè… Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến nhắm thẳng vào dòng iPhone 15 Series mới ,thì vẫn có những ý kiến đã kéo dài từ năm này qua năm nọ, như việc iPhone mới không có nhiều thay đổi cả về ngoại hình hay tính năng trong khi giá vẫn cao.

Apple liên tục nhận về những chỉ trích, người dùng có quá khắt khe với nhà Táo?
iPhone 15 Series và Apple đang nhận về nhiều chỉ trích

Nhưng thực chất, người dùng có vẻ đang hơi khắt khe với Apple và các sản phẩm của họ, đặc biệt là iPhone. Bởi lẽ, ngay sau khi những phàn nàn được bùng lên, Apple chỉ cần đúng 1 bản cập nhật để giải quyết ngay hiện tượng quá nhiệt. Về phần loa rè, người dùng cũng có thể giải quyết một cách dễ dàng bằng vài bước cài đặt trong điện thoại. Đây là những điểm mạnh của Apple nhưng không ít người dùng đang bỏ qua.

Ngoài ra, cộng đồng iFan cũng đã quên rằng: Apple hiện tại không còn là công ty sáng tạo, mà là một tập đoàn kinh doanh kiếm tiền. Chính vì vậy, làm sao người dùng có thể mong chờ Apple sẽ lại mang đến những thay đổi siêu đột phá như trong quá khứ, khi iPhone 5 Plus với thiết kế vỏ nhôm ra mắt hay iPhone 8 Series với thiết kế bo tròn 4 cạnh và vỏ nhám xuất hiện? Với Apple hiện tại, lợi nhuận vẫn duy trì và phát triển là điều cần thiết hơn cả.

Apple liên tục nhận về những chỉ trích, người dùng có quá khắt khe với nhà Táo? - 1
Có vẻ người dùng đang khá khắt khe với Apple

Tuy nhiên, dù theo đuổi lợi nhuận, thì có một thực tế rằng các sản phẩm của Apple vẫn luôn giữ những mức giá không thực sự quá cao. Trong khi những thương hiệu “khiến” người dùng nghĩ rằng giá rẻ thì đã tăng giá lên đến 45% chỉ sau vài thế hệ.

Chưa kể, Apple luôn là một trong những tập đoàn tiên phong trong các công nghệ mới. Chính vì vậy, việc các sản phẩm của Apple có những vấn đề mà ít các sản phẩm khác gặp phải cũng chỉ là chuyện bình thường.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY