Apple hứa sẽ cập nhật phần mềm để giải quyết bức xạ trên iPhone 12

0
28
Đối mặt với áp lực từ nhiều quốc gia ở Châu Âu, Apple đã cam kết sẽ giải quyết vấn đề bức xạ trên iPhone 12.

Theo Gizmo China, Apple đã thông báo rằng họ sẽ sớm phát hành bản cập nhật phần mềm cho người dùng iPhone 12 tại Pháp, sau khi cơ quan giám sát bức xạ của quốc gia này đưa ra lo ngại về mức độ bức xạ của thiết bị.

Gần đây, Cơ quan Điều tiết tần số vô tuyến của Pháp (ANFR) cho biết những đợt thử nghiệm của họ nhận thấy rằng iPhone 12 đang phát ra sóng điện từ cao hơn tiêu chuẩn tại Châu Âu. Do đó, ANFR đã yêu cầu Apple ngừng bán mẫu máy này tại Pháp và giải quyết vấn đề trong vòng hai tuần, nếu không toàn bộ mẫu điện thoại này sẽ bị thu hồi.

Apple hứa sẽ cập nhật phần mềm để giải quyết bức xạ trên iPhone 12
Dòng sản phẩm iPhone 12 ra mắt vào năm 2020 của Apple

Trước cáo buộc, Apple đã phản bác kết quả của ANFR, với tuyên bố rằng iPhone 12 là an toàn, đã trải qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt và được đạt chứng nhận ở các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, công ty cũng đồng ý phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết những lo ngại mà cơ quan quản lý Pháp đưa ra.

Bản cập nhật phần mềm dự kiến sẽ được phát hành trong vài tuần tới. Vẫn chưa rõ bản cập nhật sẽ thực hiện những thay đổi cụ thể nào, nhưng có thể sẽ liên quan đến việc điều chỉnh cách iPhone 12 xử lý sóng vô tuyến.

ANFR cho biết họ sẽ kiểm tra bản cập nhật phần mềm mà Apple sắp phát hành để xem liệu nó có đem lại thay đổi đối với lượng sóng điện từ mà thiết bị phát ra hay không. Nếu mọi thứ đáp ứng tiêu chuẩn, cơ quan quản lý sẽ gỡ bỏ lệnh yêu cầu thu hồi iPhone 12.

Những lo ngại về bức xạ của iPhone 12 cũng làm dấy lên lo ngại ở các quốc gia Châu Âu khác. Với việc Bỉ, Đức và Ý đều cho biết họ đang xem xét vấn đề này. Có thể các quốc gia này cũng sẽ yêu cầu Apple phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone 12.

Hiện tại, Apple đã loại bỏ dần iPhone 12. Công ty đã công bố dòng iPhone 15 mới và iPhone 12 không còn nằm trong danh mục kinh doanh chính thức. Tuy nhiên, bản cập nhật phần mềm sẽ khả dụng với tất cả người dùng iPhone 12 ở Pháp, bất kể họ mua thiết bị vào thời điểm nào.

Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

LEAVE A REPLY