Apple giải quyết lỗi quá nhiệt nhưng người dùng vẫn ‘bán tín bán nghi’

0
32
Lỗi quá nhiệt đã được Apple thông báo chỉnh sửa nhưng vẫn chưa thực sự tạo ra sự an tâm nơi người dùng.

Cách đây một thời gian ngắn, Apple đã ghi nhận một lỗi cực nặng trên các dòng iPhone 15 Series mới. Theo đó, nhiều người dùng cho biết khi họ sử dụng điện thoại, dù chỉ là những tác vụ đơn giản như lướt Facebook, hay thậm chí chỉ đơn thuần là sạc pin, để yên một chỗ thì điện thoại cũng có hiện tượng quá nhiệt. Điều này khiến nhiều người dùng lo lắng và chờ đợi phản hồi từ Apple.

Apple giải quyết lỗi quá nhiệt nhưng người dùng vẫn 'bán tín bán nghi'
Nhiều người dùng than phiền vì hiện tượng quá nhiệt trên iPhone 15 mới

Sau đó, mới cách đây vài ngày, Apple cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Theo đại diện tập đoàn, iPhone 15 Series quá nhiệt là do một số ứng dụng của bên thứ ba đã làm cho chip A17 Pro bị quá tải dẫn đến việc nóng lên bất thường. Các ứng dụng bị “điểm danh” có cả Instagram, Uber – những ứng dụng vô cùng quen thuộc toàn thế giới.

Apple giải quyết lỗi quá nhiệt nhưng người dùng vẫn 'bán tín bán nghi' - 1
Apple phải tức tốc tung ra bản cập nhật mới để khắc phục

Mới đây, phía Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 17.0.3 và thông báo rằng đây là phiên bản có thể khắc phục hiện tượng quá nhiệt của điện thoại. Đồng thời, Apple cũng cho biết phiên bản này đã khắc phục lỗi bảo mật kernel có thể cho phép hacker chiếm được các đặc quyền nâng cao.

Nhưng dù tải bản cập nhật, nhiều iFan vẫn đang sử dụng điện thoại một cách hồi hộp. Đáng nói, hiện tượng quá nhiệt xảy ra nhiều nhất ở các dòng iPhone 15 Pro trở lên khiến người dùng càng thêm bức xúc vì đây là những flagship đắt tiền nhất trong nhóm iPhone 15 Series.

Apple giải quyết lỗi quá nhiệt nhưng người dùng vẫn 'bán tín bán nghi' - 2
Người dùng cần cập nhật lên 17.0.3 để giải quyết vấn đề

Cùng với lỗi quá nhiệt, lỗi ám màn xanh hay mặt vỏ Titan của iPhone 15 Series làm phân tán lực đi khắp các vị trí trên điện thoại cũng khiến người dùng iPhone vô cùng hoang mang.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY