Apple đang phát triển đồng hồ Watch X

0
24
Apple có thể đang chuẩn bị một đợt làm mới cho Apple Watch vào đầu năm sau, với những thay đổi về thiết kế liên quan đến cách các dây đeo được gắn vào thiết bị.

Cây viết công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho biết, nhân dịp kỷ niệm tròn 10 năm ngày ra mắt chiếc Apple Watch đầu tiên, Apple đang phát triển một mẫu đồng hồ thông minh đặc biệt, mang tên gọi Watch X. Mark Gurman cho biết sản phẩm sẽ được trình làng vào năm sau.

Apple sẽ thực hiện một số thay đổi quan trọng trên sản phẩm và đó sẽ là một bản làm mới lớn thay vì chỉ những cải tiến nhỏ mà thiết bị trải qua trong vài năm gần đây.

Apple đang phát triển đồng hồ Watch X
Apple Watch X sẽ mỏng hơn nhờ thiết kế dây đeo gắn từ tính

Thay đổi lớn có thể là về cách các dây đeo được gắn vào thân Apple Watch. Thay vì lắp vào các khe, Gurman cho rằng một hệ thống từ tính đang được lên kế hoạch. Các nguồn tin liên quan đến quá trình phát triển Apple Watch cho biết hệ thống khe cắm hiện có chiếm nhiều không gian ở hai đầu thân máy. Điều này ngốn rất nhiều không gian bên trong mà các thành phần khác có thể sử dụng, chẳng hạn như pin lớn hơn.

Không chỉ thay đổi về thiết kế, Apple Watch X được cho là sẽ trang bị những công nghệ và tính năng mới, nổi bật trong đó là màn hình công nghệ microLED. Đây là công nghệ màn hình sử dụng loại đèn LED siêu nhỏ, giúp tăng chất lượng hiển thị, tiết kiệm pin và tăng độ bền cho màn hình…

Trước đó nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ trang bị màn hình microLED cho chiếc đồng hồ Apple Watch Ultra, nhưng sản phẩm cuối cùng vẫn chỉ được trang bị màn hình OLED thông thường. Nhiều khả năng Apple sẽ để dành công nghệ màn hình microLED cho chiếc smartwatch phiên bản đặc biệt.

Trước khi ra mắt Apple Watch X, Apple gần như chắc chắn sẽ trình làng Apple Watch Series 9 vào tháng 9 tới đây, tại sự kiện đặc biệt ra mắt loạt iPhone 15.

Nói về Apple Watch Series 9 mà Apple dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay. Các tin đồn gần đây chỉ ra rằng sản phẩm mới chủ yếu mang đến một thay đổi về hiệu suất nhờ sự xuất hiện của chip Apple S9.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY