Apple có thể phát hiện chất lỏng với daemon mới được áp dụng trên máy Mac

0
48
Đây là phương thức để Apple xác định xem sản phẩm còn đủ điều kiện bảo hành và sửa chữa miễn phí hay không.

Như đã biết, Apple có những chính sách rất nghiêm ngặt về bảo hành và sửa chữa miễn phí thiết bị hư hỏng, nhất là đối với điện thoại. Bởi lẽ, có những hư hỏng rơi vào dạng không thể sửa một cách đơn giản và chi phí vô cùng đắt đỏ. Một trong số những vấn đề thường xuyên gặp phải nhất chính là việc người dùng để chất lỏng (nước, hóa chất…) rơi vào máy.

Apple có thể phát hiện chất lỏng với daemon mới được áp dụng trên máy Mac
Một daemon mới dược tích hợp trên máy Mac

Trên các mẫu máy Mac mới nhất, công ty hiện đã bổ sung cách để nhận biết chất lỏng có từng lọt vào trong cổng USB-C của máy hay không. Phương thức này có thể xem là một daemon mới có tên “liquiddetectiond” và nhiệm vụ là xác định chất lỏng rơi vào cổng USB Type-C của máy (trong trường hợp này là Mac). Sau đó, như mọi khi, sẽ có một cảnh báo để người dùng ngưng sạc, tránh hư hỏng thiết bị.

Tuy nhiên, trên máy Mac, theo mã chương trình của Sonoma 14.1 thì hệ thống daemon dường như chỉ được sử dụng cho việc phân tích và không được liên kết với các tính năng của người dùng cuối. Tức là, nói theo một cách nào đó thì những xác định này chỉ nhằm giúp các kỹ thuật viên với chuyên môn cao, có thể kiểm tra kỹ càng để xem thiết bị có nằm trong diện được bảo hành miễn phí hay không.

Apple có thể phát hiện chất lỏng với daemon mới được áp dụng trên máy Mac - 1
Cảnh báo chất lỏng rơi vào cổng sạc USB Type-C

Cho ai chưa biết, các daemon được gắn vào máy sẽ có thể đổi màu khi phát hiện chất lỏng và đưa ra cảnh báo. Trên một số dòng điện thoại hay bàn phím không dây của Apple cũng đã tích hợp một số loại daemon với nhiệm vụ tương tự.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY