Apple chính thức lên tiếng về chi tiết bí ẩn trong iPhone 15 Pro Max

0
26
Mới đây, Apple đã lên tiếng về các thiết kế của mình cho iPhone 15 Pro Max.

Như đã đề cập trước đây, iPhone 15 Series và đặc biệt là dòng Pro Max được quảng bá là có rất nhiều cải tiến, cả về phần cứng lẫn phần mềm. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra ở iPhone 15 Pro Max, zoom quang học của ống kính camera chỉ hỗ trợ lên đến 5x. Điều này khiến không ít người dùng có đam mê chụp ảnh cảm thấy vô cùng thất vọng khi có nhiều mẫu smartphone đã zoom được đến 10x.

Giải thích về vấn đề này, mới đây, đại diện Apple đã đưa ra câu trả lời. Theo đó, zoom 5x được giải thích nhằm mục đích tạo ra khả năng ổn định tốt nhất và dễ sử dụng hơn trong việc chụp ảnh. Theo đại diện của Apple, trong khi zoom quang học 10x sẽ khiến người dùng rất khó nhắm đến mục tiêu cần chụp.

Apple chính thức lên tiếng về chi tiết bí ẩn trong iPhone 15 Pro Max
Apple lý giải về zoom 5x trên camera của iPhone 15 Pro Max

Ngoài ra, ông John McCormack – Phó Chủ tịch kỹ thuật phần mềm máy ảnh của Apple cũng chia sẻ: “iPhone là một chiếc máy ảnh kết nối mọi người. Với zoom 10x, mọi người sẽ ở rất xa nhau và mất đi sự thân mật”.

Bên cạnh đó, phía Apple cũng chỉ ra rằng, khẩu độ ƒ/2.8 khá lớn của iPhone 15 Pro Max sẽ giúp chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn (trong chế độ zoom) so với các camera zoom 10x nhưng khẩu độ ƒ/4.9.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY