Apple bị tấn công ở Ấn Độ, chính lãnh đạo cũng phải lên tiếng

0
23
Chính các lãnh đạo Ấn Độ và người đứng đầu Apple cũng đau đầu với tình trạng iPhone bị tấn công ở nước này.

Vốn nổi tiếng với việc bảo mật, nhưng bản thân iPhone cũng trở thành “miếng mồi ngon” của các tin tặc. Không chỉ là hack vào các iPhone để chiếm đoạt tài sản, mà không ít hacker còn tìm các lỗ hổng bảo mật để giành được các khoản tiền thưởng. Thậm chí, chính các tập đoàn cũng phải chi trả hàng triệu USD cho các tin tặc để tìm ra các lỗ hổng này.

Apple bị tấn công ở Ấn Độ, chính lãnh đạo cũng phải lên tiếng
Apple cảnh báo nạn hack iPhone tại Ấn Độ

Theo TechCrunch, “Nhà Táo” đã gửi cảnh báo hack iPhone tới ông Rahul Gandhi, cựu lãnh đạo Đảng Quốc đại (INC) ở Ấn Độ. Những nội dung được cho là liên quan đến việc iPhone của các nhà lãnh đạo đang được xem là mục tiêu tấn công của hacker. Cho ai chưa biết, bên cạnh thị trường “chủ nhà” và Trung Quốc, thì Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Apple.

Dù rằng trên thực tế, việc tấn công các điện thoại của các bậc nguyên thủ đa phần cũng chỉ từ những đối thủ chính trị. Nhưng rõ ràng, để người dùng trở thành “nạn nhân” thì Apple cũng có phần trách nhiệm.

Apple bị tấn công ở Ấn Độ, chính lãnh đạo cũng phải lên tiếng - 1
Cảnh báo của Apple

Công ty đã có cách xử lý khôn khéo khi gửi lời cảnh báo tới người dùng iPhone và mô tả các cuộc tấn công có thể là do nhà nước bảo trợ, không xác định quốc gia nào. Tất nhiên, bản thân Apple cũng phải theo dõi liên tục để đảm bảo luôn xử lý kịp các sự cố bảo mật có thể xảy ra.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY