20% người Mỹ chấp nhận mắc nợ để mua iPhone 15

0
26
Theo một cuộc khảo sát do WalletHub thực hiện, hơn 1/5 người Mỹ tin rằng việc mắc nợ khi mua một trong những mẫu iPhone 15 series mới là điều đáng giá.

Một trong những nguyên nhân giải thích điều này bắt nguồn từ “sự xấu hổ” về điện thoại. Quay trở lại một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, khi tham gia một cuộc trò chuyện iMessage, các thanh thiếu niên sẽ cảm thấy khó chịu khi một ai đó là người dùng Android xuất hiện.

20% người Mỹ chấp nhận mắc nợ để mua iPhone 15
Nhiều người Mỹ tin iPhone 15 Series xứng đáng để họ mắc nợ để mua sắm

Khi đó, bong bóng văn bản chuyển sang màu xanh lục từ xanh lam và các tính năng như mã hóa đầu cuối, thông báo đã đọc, chỉ báo nhập hay hình ảnh chất lượng cao đều biến mất. Người dùng Android có thể nghe thấy những lời lăng mạ như “Có chuyện gì vậy, bố mẹ bạn không đủ tiền mua cho bạn một chiếc iPhone?”.

Cũng trong cuộc khảo sát, hơn 1/3 người nói rằng họ sẽ coi người luôn sở hữu mẫu iPhone mới nhất là “lãng phí”, trong khi 21% cho rằng họ là những người giàu có. Tương tự, 16% cho rằng việc không sở hữu iPhone là dấu hiệu cho thấy ai đó đang gặp khó khăn về tài chính.

60% người Mỹ được khảo sát nói rằng họ sẵn sàng dùng thử một nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ và gần một nửa số người được hỏi cho biết rằng họ cảm thấy thật không công bằng khi các nhà cung cấp dịch vụ trả sau kiểm tra điểm tín dụng của người dùng. Gần 3 trong 4 người nói rằng các mẫu iPhone mới được đánh giá quá cao. Và hơn một nửa số người Mỹ được khảo sát cho rằng Apple không nộp đủ thuế.

20% người Mỹ chấp nhận mắc nợ để mua iPhone 15 - 1
Các tính năng có trên iPhone 15 Pro Max

Cuộc khảo sát có 240 người trả lời trực tuyến ở Mỹ và theo WalletHub, dữ liệu được chuẩn hóa theo độ tuổi, giới tính và thu nhập để mẫu sẽ phản ánh đúng thói quen người dùng Mỹ.

Theo Linh Hồ (Đời sống pháp luật/Người đưa tin)

LEAVE A REPLY