Home / TIN TỨC ANDROID / Essential: smartphone của “cha đẻ Android” lộ diện trên GFXBench

Essential: smartphone của “cha đẻ Android” lộ diện trên GFXBench

Andy Rubin, người được xem là cha đẻ của hệ điều hành Android đang phát triển một thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành của Google. Theo dự kiến, sản phẩm này sẽ thuộc phân khúc cao cấp và có thể cạnh tranh với các tên tuổi như iPhone hay Google Pixel. Chi tiết về chiếc điện thoại này vừa xuất hiện trong một bài test bằng công cụ benchmark GFXBench.

Essential FIH-PM1 (tên của thiết bị) trước đây được đồn rằng sẽ có màn hình 5.5 inch. Theo thông tin từ GFXBench thì màn hình của thiết bị có độ phân giải 1312 x 2560 pixel với tỷ lệ màn hình 80:41 so với 82:41 (18:9) của LG G6.

Máy được trang bị vi xử lí 8 nhân Snapdragon 835 (2.2 Ghz), đồ họa Adreno 540, RAM 4GB, bộ nhớ 16GB (phiên bản chính thức có thể sở hữu bộ nhớ lớn hơn).

Ở mặt sau của thiết bị là một camera 12 MP và 8 MP cho camera trước (không thấy tính năng tự động lấy nét được thể hiện trong bài test). Essential FIH-PM1 hỗ trợ NFC và được cài đặt sẵn Android 7.0 Nougat. Một số thông tin rò rỉ còn tiết lộ thiết bị sẽ hỗ trợ mô đun thay thế cho một số bộ phận. Máy cũng sở hữu một tính năng tương tự như 3D Touch của iPhone.

Thiết bị này sẽ được sản xuất bởi Foxconn (chữ FIH trong tên sản phẩm là từ viết tắt của Foxconn International Holdings) và sẽ được phát hành vào khoảng giữa năm nay.

About adminmt

Check Also

Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Âm thanh 3 chiều, hay còn gọi là âm thanh binaural, là công nghệ tái .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *