Home / TIN TỨC ANDROID / Cử chỉ và tiếng nói của Erica được hé lộ – Robot xinh đẹp và giống người nhất từng được tạo ra

Cử chỉ và tiếng nói của Erica được hé lộ – Robot xinh đẹp và giống người nhất từng được tạo ra

Nhà sáng chế Hiroshi Ishiguro đến từ Nhật Bản (cha đẻ của robot Erica) vừa tiết lộ những thông tin mới nhất về “cô gái” này trong bộ phim dài 15 phút.

Erica là một robot (được cho là 23 tuổi) có gương mặt xinh đẹp, có thể nói chuyện với nhiều ngữ điệu và nó cũng di chuyển được hầu hết bộ phận trên cơ thể.

 Robot Erica. Ảnh: Guardian

Robot Erica. Ảnh: Guardian

Ishiguro cũng nói về ước mơ thay đổi thế giới bằng dự án android mang tính đột phá của ông:

Theo tôi nghĩ, Erica là robot đẹp nhất và giống người nhất trên thế giới. Tôi hi vọng là như vậy“, Ishiguro nói. “Tôi muốn trở thành một trong những người sáng tạo có thể thay đổi cuộc sống. Tôi muốn thay đổi thế giới bằng công nghệ robot“.

 Hiroshi Ishiguro

Hiroshi Ishiguro

Đồng sáng tạo dự án robot Erica, còn có kiến trúc sư Dylan Glas, anh hy vọng robot xinh đẹp nhất này sẽ tự di chuyển được cánh tay, chân và cảm nhận được thế giới xung quanh. “Chúng tôi muốn tạo ra một robot có thể suy nghĩ, hành động và tự làm được mọi thứ. Hiện tại thì Erica vẫn chưa thể tự cử động cánh tay của mình“, Glas chia sẻ.

 Robot Erica

Robot Erica

Glas tiết lộ thêm rằng, Erica được làm bằng silicon. Robot này cũng có khả năng xác định âm thanh xuất phát từ đâu bằng hệ thống micro được tích hợp. Nó cũng có thể theo dõi mọi người ở trong phòng do được trang bị 14 cảm biến hồng ngoại. Ngoài ra, Erica cũng có thể nhận dạng khuôn mặt.

Một trong những điều tuyệt vời nhất là giọng cô ấy“, Glas cho biết thêm.

 Dylan Glas

Dylan Glas

Trong đoạn phim, đầu, miệng và mắt của Erica dường như đã có đủ những chức năng cơ bản khi “kể” chuyện cười về một robot khác.

Ishiguro và Glas muốn đưa Erica và những robot tương tự vào xã hội loài người và chúng sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày. “Đây là ước mơ của Ishiguro. Ông ấy luôn mong muốn tạo ra một robot hoàn toàn độc lập, giống người toàn bộ. Giờ thì ông ấy đã có cơ hội để làm điều đó“, Glas nói.

Đoạn phim về khả năng của robot Erica

Theo The Guardian

About adminmt

Check Also

Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Âm thanh 3 chiều, hay còn gọi là âm thanh binaural, là công nghệ tái .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *