Published on

by

in TIN HOT

Đó là những người y tá có chức năng nghề nghiệp và có chuyên biệt là chăm sóc giúp người bệnh thực hiện những hoạt động hàng ngày. Họ hỗ trợ, và cung cấp các .

Home / TIN HOT / Điều dưỡng – Hấp dẫn nhiều thách thức

Điều dưỡng – Hấp dẫn nhiều thách thức

Đó là những người y tá có chức năng nghề nghiệp và có chuyên biệt là chăm sóc giúp người bệnh thực hiện những hoạt động hàng ngày. Họ hỗ trợ, và cung cấp các dịch vụ chăm sóc đóng góp vào việc phục hồi, để nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Y tá điều dưỡng là những ai?Y tá điều dưỡng là người chăm sóc các người bệnh cả về thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân theo hướng dẫn và yêu cầu cụ thể của các bác sĩ điều trị. Một người điều dưỡng viên thường cùng lúc sẽ phải chịu trách nhiệm chăm sóc rất nhiều người bệnh khác nhau. Phụ thuộc vào những điều kiện của từng bệnh viện mà khối lượng cũng như nội dung và công việc của các điều dưỡng lại khác nhau. Sau khi bạn học tốt nghiệp, các điều dưỡng viên còn phải tham gia rất nhiều khóa đào tạo tại nơi làm việc, và tìm hiểu bồi dưỡng kiến thức một chuyên khoa riêng biệt.
Các điều dưỡng sẽ phải chịu sự quản lý, và điều hành chỉ đạo trực tiếp từ trưởng khoa ,điều dưỡng trưởng. Họ cũng sẽ phải thực hiện các yêu cầu chuyên môn của bác sĩ điều trị.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Công việc chính của điều dưỡng là gì

Các điều dưỡng sẽ được chia thành 2 cấp độ khác nhau tùy theo trình độ đào tạo của từng người,sẽ gồm:

Điều dưỡng trung cấp, và Điều dưỡng Cao đẳng
Là người điều dưỡng chính thực hiện các kỹ thuật cơ bản như sau: lập kế hoạch; kỹ thuật chăm sóc;và kỹ thuật cấp cứu và hỗ trợ điều trị…

Điều dưỡng cao cấp (cử nhân)
Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân phức tạp; tham gia đào tạo, và quản lý và sử dụng các thiết bị y tế trong khoa.

Mỗi điều dưỡng đều phảicó các nhiệm vụ khác nhau,và phụ thuộc vào cả môi trường làm việc lẫn bệnh nhân cụ thể. Tuy vậy, nhìn chung công việc chính mỗi ca làm việc của họ thường gồm:

Điều trị
Theo dõi những vấn đề về bệnh lý cơ thể,và thực hiện các yêu cầu như phát thuốc, tiêm thuốc che bệnh nhân, đưa bệnh nhân đi làm chụp chiếu, xét nghiệm…

Chăm sóc
Điều dưỡng viên phải chăm sóc cho người bệnh từ thể chất (hướng dẫn chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, tập luyện trong thời gian nằm viện và các nhu cầu tối thiểu…) cũng như đến tinh thần (an ủi, động viên, nói chuyện với bênh nhân…)

Hành chính
Ghi sổ đăng kí người bệnh vào viện, vàbệnh án, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện…
Báo cáo sức khỏe người bệnh hàng ngày, hàng tháng để họ được biết.
Bảo quản bệnh án, vàsổ sách trong khoa, hướng dẫn thủ tục về BHYT…

About cuonghn94

Check Also

Thay mặt kính iPhone 6 chính hãng

Thay mặt kính iPhone 6 cửa hàng nào chính hãng giá rẻ

Trên thực tế iPhone 6 cũng giống như các loại Điện thoại thông minh khác, .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *