Home / TIN HOT / Kỹ năng giao tiếp để Dược sĩ thành công trong nghề dược?

Kỹ năng giao tiếp để Dược sĩ thành công trong nghề dược?

Đối với sinh viên Cao đẳng Dược khi ra trường thì kỹ năng giao tiếp phải là thế mạnh giúp họ đạt được mục đích và tạo sự kết nối với đồng nghiệp khác trong cơ quan.

Thái độ và cách cư xử khi giao tiếp có thể làm cho bạn trở nên thông minh trong mắt đồng nghiệp hay ngu dốt trong mắt lãnh đạo. Một trong các kỹ năng nghề dược Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội rèn rũa cho sinh viên trong giao tiếp để có thể thể hiện sự mạnh mẽ và quyết đoán của người học y dược

5

  1. Chỉ nói điều đáng nói.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc của Dược sĩ có nhiều điều đáng nói nhưng không có nghĩa là nói tuỳ tiện. Bởi vì khi bạn nghĩ cái gì để nói thì phải suy nghĩ một cách nghiêm túc liệu có đáng nói không và cái gì không cần nói thì để nó tự qua đi.

Không nên nói ra suy nghĩ trong đầu bạn trong các cuộc giao tiếp và nếu bạn không có điều có ý nghĩa để nói, đừng lo lắng đồng nghiệp sẽ coi thường bạn kém hiểu biết.

  1. Hãy im lặng khi cần phải im lặng

Những Trình Dược Viên có khả năng diễn thuyết hiệu quả là những người có tài giao tiếp hùng hồn đều hiểu “Im lặng có sức mạnh hơn những từ ngữ sáo rỗng, vô nghĩa”. Thay vào việc cố gắng lấp đầy khoảng trống trong giao tiếp với khách hàng bằng câu  ậm, ừ cho qua chuyện thì hãy dừng nói chuyện một cách thông minh nhất.

Khi đàm phán thì những khoảng tạm ngừng trong cuộc giao tiếp sẽ để cho cả 2 bên thời gian để suy nghĩ cẩn thận về điều đang diễn ra hiện tại. Im lặng sẽ có thể làm cho những câu nói của bạn chín chắn hơn trong mắt của các khách hàng.thuc-tap-quan-ly-nha-thuoc-gpp

  1. Đừng để khách hàng của bạn chi phối cuộc giao tiếp

Thay vì để khách đều nói về thế mạnh hoặc quyền lực của họ thì bạn nên đặt câu hỏi có ngoài lề về cuộc sống, đam mê nghề nghiệp hoặc sự tiến triển của công việc đang đàm phán.

Đây là kỹ năng giao tiếp khá lịch sự mang đến cho người nghe cảm giác phấn khích trong não. Nói chuyện với người có quyền lực, họ thường để đối tác nói về chính bản xem bạn là người tự ti hay không?

  1. Không tranh cãi cùng với khách hàng.

Bạn không nên tranh luận trực tiếp với khách hàng giống kiểu “ sai rồi” hay thậm chí “ tôi không đồng ý”. Nếu không sẽ thành kẻ phá hỏng trong cuộc đàm phán hợp đồng của công ty bạn muốn xin đấu thầu thuốc. Thậm chí, nó có thể làm hỏng hình ảnh bạn trong mắt Sếp . Thay vì tranh cãi, hãy thể hiện quan điểm khác thông minh hơn.

Bạn có thể đưa ra các câu phát biểu nhẹ nhàng như “Tôi có thể thấy được ý của ông, nhưng tôi có một gợi ý khác” sẽ giúp đàm phán bơt căng thẳng và vẫn thể hiện được quan điểm khác biệt.

  1. Tránh dùng tiếng lóng trong khi đàm phán công việc.

Hãy dùng từ ngữ đơn giản và thông dụng,để miêu tả những gì bạn muốn nói với lãnh đạo. Khi bạn nghe một người có quyền lực nói chuyện, bạn sẽ thấy được họ dùng rất ít dùng những từ ngữ “đao to búa lớn”. Những khái niệm phức tạp, dài dòng và rất chuyên biệt có thể rất tuyệt trong văn viết, nhưng là sai lầm khi sử dụng trong giao tiếp vì vậy chúng có thể khiến người nghe có thể hiểu lầm hoặc cho rằng bạn thích khoe mẽ hay chơi chữ.

15122912_2154449108113510_1017682100130855310_o

Nói chuyện với người có quyền lực thì bạn phải sử dụng nhiều ngữ điệu khác nhau để có thể thể hiện nhiều lớp tình cảm cho họ và khiến họ có vẻ như rất quan trọng nhưng thực ra bạn mới là người đang kiểm soát rất tốt câu chuyện của chính mình.

Nếu muốn thành công trong nghề dược xin hãy đăng ký học Cao đẳng nghề Dược. Điện thoại tư vấn: 0462.531.410 – 098.232.93.96

Xem thêm : Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng chính quy

About cuonghn94

Check Also

Thay mặt kính iPhone 6 chính hãng

Thay mặt kính iPhone 6 cửa hàng nào chính hãng giá rẻ

Trên thực tế iPhone 6 cũng giống như các loại Điện thoại thông minh khác, .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *