Home / TIN TỨC ANDROID / mydlink Home Smart Plug – giải pháp ổ cắm thông minh kết nối Wi-Fi

mydlink Home Smart Plug – giải pháp ổ cắm thông minh kết nối Wi-Fi

Nhà thông minh và khái niệm Internet of Things đang ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những giải pháp phức tạp, tốn nhiều công sức cài đặt, thiết lập thì người dùng cũng có thể tìm đến những phụ kiện đơn giản, quản lý công tắc nguồn điện gia đình mà mydlink Home Smart Plug (gọi tắt là Smart Plug) của D-Link là một lựa chọn điển hình.

Trọn bộ sản phẩm gồm loạt sách hướng dẫn, bảo hành và ổ cắm Smart Plug.

Trọn bộ sản phẩm gồm loạt sách hướng dẫn, bảo hành và ổ cắm Smart Plug.

Về cơ bản, Smart Plug hoạt động như một ổ cắm trung gian giữa nguồn điện và thiết bị dùng điện, nhưng được bổ sung thêm cảm biến nhiệt độ và kết nối không dây Wi-Fi chuẩn n. Nhờ vậy, người dùng có thể điều khiển tắt/mở thiết bị điện trong nhà không chỉ qua kết nối Wi-Fi mà kể cả khi đang dùng mạng 3G ở một nơi khác, miễn là thiết bị và ứng dụng cùng đăng nhập chung tài khoản mydlink.

Có thể sử dụng từ xa thông qua kết nối 3G.

Có thể sử dụng từ xa thông qua kết nối 3G.

Thiết kế của Smart Plug không quá cồng kềnh, nhưng thiết kế ổ cắm có thể không tương thích hoàn toàn với mọi thiết bị điện phổ biến ở Việt Nam (đầu ra được thiết kế lõm vào). Trên thân thiết bị chỉ có ba phím bấm bao gồm tắt/mở nguồn điện, kích hoạt kết nối Wi-Fi/WPS giúp kết nối với router không dây và reset để khởi động lại thiết bị. Do chỉ có một đầu ra nên Smart Plug chỉ có thể điều khiển tắt/mở một thiết bị duy nhất. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng các ổ cắm điện mở rộng để tắt/mở hàng loạt thiết bị cùng lúc (không thể tắt/mở từng thiết bị riêng lẻ). Nếu có nhu cầu sử dụng Smart Plug để quản lý nhiều thiết bị như đèn, quạt hay TV thì chúng ta cần mua nhiều ổ cắm này.

Thiết bị khi kết nối vào ổ điện âm tường.

Thiết bị khi kết nối vào ổ điện âm tường.

Với trang bị Wi-Fi chuẩn n, người dùng cần phải thiết lập Smart Plug kết nối với router Wi-Fi ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Smart Plug hỗ trợ chuẩn WPS (Wi-Fi Protected Setup) giúp kết nối nhanh chóng với các router cùng được trang bị chuẩn này. Đối với các loại router khác, người dùng có thể kết nối thủ công thông qua ứng dụng mydlink Home được cung cấp miễn phí trên App Store hoặc Play Store.

Hướng dẫn sử dụng trực quan, đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng trực quan, đơn giản.

Định danh cho ổ cắm.

Định danh cho ổ cắm.

Ngoài ra, ứng dụng mydlink Home còn cho phép chúng ta có thể theo dõi nhiệt độ cũng như mức độ tiêu tốn của thiết bị điện để đưa ra lịch trình tắt/mở phù hợp hoặc tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép.

Quản lý thông tin của ổ cắm qua ứng dụng.

Quản lý thông tin của ổ cắm qua ứng dụng.

Ứng dụng miễn phí này cũng có chức năng đặt lịch hẹn tắt/mở nguồn điện tùy ý thích của người dùng. Trong trường hợp tắt/mở ổ cắm bằng nút bấm hay tháo Smart Plug ra khỏi ổ điện, ứng dụng cũng tự động gửi thông báo đến smartphone hay máy tính bảng của người dùng.

Ứng dụng tự động gửi thông báo tới điện thoại của người dùng.

Ứng dụng tự động gửi thông báo tới điện thoại của người dùng.

Smart Plug tương thích với điện lưới quốc gia do hỗ trợ nguồn điện vào AC từ 110 tới 240 V. Nguồn điện ra hỗ trợ tối đa tới 16A và 250 V, công suất sử dụng của ổ cắm là 5 W.

Một số hình ảnh khác:

Video điều khiển ổ cắm qua ứng dụng:

 

Xin cảm ơn hệ thống Mai Nguyên (144 Võ Thị Sáu, TP.HCM) đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

About adminmt

Check Also

Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Âm thanh 3 chiều, hay còn gọi là âm thanh binaural, là công nghệ tái .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *