Home / TIN TỨC ANDROID / Google sắp giới thiệu hệ điều hành dành riêng cho smartwatch

Google sắp giới thiệu hệ điều hành dành riêng cho smartwatch

Theo một nguồn tin mới đây của trang công nghệ Cnet, Google sẽ công bố một HĐH dành riêng cho các thiết bị đồng hồ thông minh (smartwatch) vào tháng Ba tới. Đồng thời, hãng tìm kiếm được cho là đang hợp tác với LG để phát triển một mẫu smartwatch cho riêng mình và sẽ ra mắt vào tháng Sáu, tại sự kiện Google I/O 2014.

Như vậy, rất có thể Google sẽ áp dụng mô hình của dòng thiết bị Nexus vào smartwatch của mình. Theo đó, hãng sẽ đưa ra thiết kế và cung cấp phần mềm, còn việc sản xuất sẽ giao cho một đối tác. Trong trường hợp này, LG sẽ là đối tác được chọn. Hãng công nghệ Hàn Quốc trước đây cũng đã từng sản xuất điện thoại Nexus 4Nexus 5 cho Google.

google smartwatch concept

Về hệ điều hành dành riêng cho smartwatch, nguồn tin cho biết Google sẽ phát triển HĐH này xung quanh tính năng tìm kiếm và ứng dụng nhận diện giọng nói Google Now. Đây cũng là các tính năng chủ yếu mà Google dùng cho chiếc kính Google Glass.

Mặc dù hiện nay khó có thể nói rằng smartwatch đang thu hút được người dùng, thế nhưng những tiềm năng to lớn của thị trường đã khiến cho các hãng công nghệ khó có thể bỏ qua. Theo dự đoán của hãng nghiên cứu Juniper Research, đến năm 2018, giá trị của thị trường này ước tính đạt 19 tỷ USD. Cho tới thời điểm hiện tại, một số ông lớn trong làng công nghệ cũng đã tung ra những chiếc smartwatch của riêng mình. Mới đây nhất là Samsung với bộ đôi Galaxy Gear 2 và Gear 2 Neo chạy HĐH Tizen. Sony cũng đã tung ra thế hệ smartwatch thứ 2 của mình – Smartwatch 2 – từ tháng Sáu năm ngoái, nhưng cho tới nay chưa có dấu hiệu công ty Nhật Bản này ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh mới. Một tên tuổi khác là HTC thì hứa hẹn sẽ ra mắt smartwatch vào cuối năm, còn Apple thì cũng đang sốt sắng để phát triển chiếc iWatch của riêng mình.

Tham khảo: Cnet

About adminmt

Check Also

Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Âm thanh 3 chiều, hay còn gọi là âm thanh binaural, là công nghệ tái .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *