Published on

by

in TIN TỨC ANDROID

Mới đây, trang công nghệ GadgetHelpline và TuttoAndroid đã cho đăng tải một loạt hình ảnh của phiên bản Android 4.4 KitKat trên nền điện thoại Nexus mà họ gọi là Nexus 4 2013. Nhiều .

Home / TIN TỨC ANDROID / Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013

Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013

Mới đây, trang công nghệ GadgetHelpline và TuttoAndroid đã cho đăng tải một loạt hình ảnh của phiên bản Android 4.4 KitKat trên nền điện thoại Nexus mà họ gọi là Nexus 4 2013. Nhiều khả năng đây chính là smartphone Nexus 5 được đồn đoán lâu nay. Nguồn tin cũng xác nhận thêm rằng có thể Goolge sẽ chọn cách đặt tên cho mẫu điện thoại tiếp theo của mình là Nexus 4 2013 chứ không phải Nexus 5. Cách làm này tương tự tên gọi của tablet Nexus 7 2013 hiện nay. Bên cạnh đó, phiên bản thứ 2 của tablet Nexus 10 rất có thể cũng sẽ được gọi là Nexus 10 2013.

Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013
Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013
Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013
Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013

Phía trên là một số ảnh chụp màn hình của thiết bị Nexus chạy Android 4.4 nhưng có lẽ Google vẫn chưa thay tên Key Lime Pie thành KitKat. Bên cạnh đó, mặc dù tên thiết bị được hiển thị là Nexus 4 nhưng các thành phần của máy như các phím bấm, khung, màn hình hiển thị… không phải là thiết kế của chiếc smartphone này. Thêm nữa, máy cũng không có viền mạ crôm xung quanh hai bên, do đó giả thiết đặt ra đây có thể là một chiếc Galaxy Nexus. Song nếu quan sát kỹ thì màu đen của màn hình lại không sâu như màn AMOLED của Galaxy Nexus, đây có lẽ là màn hình LCD. Ngoài ra, phần amera phía trước bên trái và loa thoại lại có cùng vị trí như trong các bức ảnh bị rò rỉ trước đây của chiếc Nexus 5.

Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013
Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013

Thêm một bằng chứng đáng chú ý khác là chiếc điện thoại trong các hình ảnh trên có hỗ trợ mạng LTE còn smartphone Nexus 4 ra mắt từ năm ngoái lại bị Google chặn kết nối này. Mặt khác, số hiệu bản build của máy được hiển thị là “hammerhead”, trong khi tên nội bộ của Nexus 4 năm ngoái là “mako”. Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng mục lưu trữ ảnh và ứng dụng camera của smartphone bí ẩn trên có nhiều điểm khác so với Nexus 4.

Không có Nexus 5 mà chỉ là Nexus 4 2013
Menu ứng dụng của Nexus 4 là 5×5 trong khi của Nexus 4 2013 là 5×4

Song thực sự suy cho cùng thì cách đặt tên của thiết bị là Nexus 5 hay Nexus 4 2013 cũng không quá quan trọng bằng việc chiếc điện thoại này có chứng tỏ được chất lượng của mình và tất nhiên là đi kèm một mức giá hợp lý hay không. Dự kiến, smartphone mới của Google có thể sẽ trình làng ngay cuối tháng 10 này.

Tham khảo: Phonearena.com

About adminmt

Check Also

Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Âm thanh 3 chiều, hay còn gọi là âm thanh binaural, là công nghệ tái .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *