Published on

by

in TIN TỨC ANDROID

  Ngày 17.8, Bloomberg đưa tin Tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung sắp tung ra mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) mang tên Galaxy Gear trong một sự kiện triển lãm diễn ra vào .

Home / TIN TỨC ANDROID / Cuộc đua mới của Samsung và Apple

Cuộc đua mới của Samsung và Apple

Cuộc đua mới của Samsung và Apple
 

Ngày 17.8, Bloomberg đưa tin Tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung sắp tung ra mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) mang tên Galaxy Gear trong một sự kiện triển lãm diễn ra vào tháng 9 tại Đức.

Tuy nhiên, kiểu dáng cũng như thông số kỹ thuật chi tiết của nó vẫn chưa được công bố chính thức, tất cả chỉ dựa trên đồn đoán và một số nguồn tin riêng. Bloomberg dẫn lời 2 cá nhân thân cận với Samsung cho hay Galaxy Gear sẽ có thể thực hiện cuộc gọi, lướt web và kiểm tra email… Nó sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Android. Đây được xem như một nỗ lực của Samsung nhằm củng cố khả năng cạnh tranh khi Apple được cho là cũng sắp tung ra một mẫu smartwatch “bom tấn”.

Cũng giống như Samsung, Apple chưa chính thức công bố thông tin chi tiết về mẫu smartwatch của mình. Thực ra, lâu nay, dòng máy nghe nhạc đa phương tiện iPod Nano của Apple có thể kết hợp cùng phụ kiện kèm theo để trở thành chiếc đồng hồ đeo tay khá tiện ích, giàu tính năng giải trí.

Bên cạnh đó, thời gian qua, không ít hãng công nghệ thế giới đã gia nhập thị trường smartwatch. Điển hình nổi bật có Sony với mẫu Sony SmartWatch, được bán tại Việt Nam với giá 2,5 triệu đồng, kết nối với những model điện thoại di động thông minh (smartphone) thông qua bluetooth cho phép nhận và từ chối cuộc gọi, đọc tin nhắn, theo dõi mạng xã hội, điều khiển trình chơi nhạc… Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, Sony sẽ chính thức tung ra mẫu Sony SmartWatch 2 với nhiều tính năng tiên tiến hơn.

Ngoại trừ Sony, còn có những tên tuổi khác như Pebble, I’m Watch, Motorola… cũng tham gia vào thị trường smartwatch từ sớm. Theo CNN, thị trường này được kỳ vọng sẽ đạt doanh thu 1,5 tỉ USD vào năm 2014 và tiếp tục tăng trưởng mạnh sau đó.

Theo Hoàng Đình
Thanh Niên

About adminmt

Check Also

Sennheiser hợp tác với Samsung để tạo ra tai nghe âm thanh 3D cho smartphone Android

Âm thanh 3 chiều, hay còn gọi là âm thanh binaural, là công nghệ tái .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *