Home / TIN HOT / Tìm kiếm thông tin bài hát qua giai điệu trên điện thoại

Tìm kiếm thông tin bài hát qua giai điệu trên điện thoại

Trong quá trình thưởng thức âm nhạc, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một bài hát nào đó mà mình yêu thích nhưng không thể nhớ nổi tên của bài hát ấy. Lúc này, bạn sẽ phải làm thế nào? Thay vì suy nghĩ và kiếm tìm, hãy để một ứng dụng bên thứ 3 giúp bạn tra cứu thông tin bài hát qua giai điệu trên điện thoại trong tích tắc.

Để tìm thông tin bài hát chúng ta có Shazam ứng dụng nhận diện bài hát hấp dẫn cho Smartphone, là một trong những lựa chọn được khá nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, cùng với Shazam, bạn còn có thể tìm được nhiều ứng dụng hấp dẫn khác, và SoundHound là một trong số đó.

Theo đó, SoundHound là một ứng dụng đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Với ứng dụng này, bạn không chỉ có thể dễ dàng nhận dạng bài hát thông qua giai điệu từ nhiều nguồn khác nhau mà ứng dụng còn có thể nhận diện bài hát được thể hiện bởi chính bản thân bạn. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu âm nhạc, ứng dụng này còn mang đến cho bạn kho nhạc vô cùng hấp dẫn, với những bài hát đang được ưa chuộng hiện nay để mang đến cho bạn sự trải nghiệm tốt nhất.

 Cách tìm kiếm thông tin bài hát qua giai điệu trên điện thoại

Bước 1: Trước hết, bạn cần tải về ứng dụng SoundHound tại đây:

Tải ứng dụng SoundHound cho Android: Soundhound cho Android
Tải ứng dụng SoundHound cho iPhone: Soundhound cho iPhone.

tim kiem thong tin bai hat qua giai dieu tren dien thoai

Bước 2: Để xác định bài hát qua giai điệu, bạn chỉ cần mở đoạn nhạc mà mình muốn. Tiếp đến, bạn nhấn biểu tượng màu cam trên ứng dụng SoundHound và hướng điện thoại đến nguồn phát nhạc. Lúc này, ứng dụng sẽ lắng nghe đoạn nhạc để phân tích thông tin. Sau đó, bạn sẽ nhận được một số thông tin như tên bài hát, tên nghệ sĩ, lời bài hát…

tim kiem thong tin bai hat qua giai dieu tren dien thoai

Bước 3: Nếu muốn nghe trực tiếp bài hát đã tìm được trong ứng dụng SoundHound, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Play”. Lúc này, bạn sẽ xác định được đây có đúng là bài hát mà mình đang tìm kiếm hay không.

tim kiem thong tin bai hat qua giai dieu tren dien thoai

Bước 4: Nếu bạn muốn chia sẻ bài hát mà mình vừa tìm được với bạn bè trên mạng xã hội, bạn chỉ cần chọn biểu tượng chia sẻ (Share) nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn có thể điền nội dụng muốn chia sẻ, chọn mạng xã hội (Facebook hay Twitter). Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Share” để chia sẻ ca khúc ấy ngay lập tức.

tim kiem thong tin bai hat qua giai dieu tren dien thoai

Trên đây là cách tìm kiếm thông tin bài hát qua giai điệu trên điện thoại với sự trợ giúp của ứng dụng SoundHound. Cùng với đó, nếu bạn muốn trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo hơn hãy đến với top các ứng dụng nghe nhạc tốt nhất, đừng bỏ lỡ top ứng dụng nghe nhạc Android bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo top ứng dụng xem tivi trên Android để chọn ra ứng dụng tốt nhất giúp thưởng thức các chương trình tivi trực tuyến độc đáo và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

About adminmt

Check Also

Thay mặt kính iPhone 6 chính hãng

Thay mặt kính iPhone 6 cửa hàng nào chính hãng giá rẻ

Trên thực tế iPhone 6 cũng giống như các loại Điện thoại thông minh khác, .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *