Home / TIN HOT / Cách cài đặt CH Play cho Zenfone xách tay

Cách cài đặt CH Play cho Zenfone xách tay

Với những thiết bị Zenfone hàng xách tay cho thị trường Trung Quốc, khi các bạn mua về sử dụng sẽ không được cài sẵn cửa hàng Google Play Store. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài lại cửa hàng CH Play (Goolge Play Store) trên các thiết bị Zenfone xách tay.

Với những mẫu Asus Zenfone phiên bản CN và CUCC dành cho thị trường tại Trung Quốc đều đã bị lược bỏ đi cửa hàng Google Play Store cũng như việc chúng ta không thể tải ứng dụng trực tiếp từ kho ứng dụng này. Đây là một điều rất khó chịu nếu đã là những fan ruột của hệ điều hành Android. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài lại cửa hàng Google Play Store trên thiết bị Zenfone. Áp dụng cho cả Zenfone 4, 5 và 6.

 

Cách cài đặt Google Play Store cho Asus Zenfone xách tay

Các bạn dùng máy Asus Zenfone hàng xách tay phiên bản CN và CUCC đã có thể tùy thích trang bị thêm gói ứng dụng/ dịch vụ GAPPS. Sau khi “tân trang” hoàn tất, máy của bạn sẽ có Play Store (CH Play) cùng các dịch vụ hậu cần khác của Google.

Chuẩn bị:

– Máy đã Root (khuyến cáo chỉ áp dụng trên máy xách tay, nếu triển khai trên máy chính hãng sẽ mất bảo hành)

– Khuyến cáo dùng ứng dụng Root Explorer để cài đặt.

Gapps (hiện tại hoạt động tốt trên Android Jelly Bean)

Hướng dẫn Root:

 

huong dan cai dat ch play cho zenfone xach tay

Sau khi tải về hoàn tất gói công cụ trên (GAPPS-Asus-Zenfone-CN-CUCC-taimienphi.vn.rar), các bạn giải nén file này ra (chuột phải vào file > Extract files hoặc Extract Here) sẽ thấy 3 file con: gapps-jb-20130813-signed.zip, com.asus.LogTool-v13000.apk và Root_Explorer_v3_1_8.apk. Chép tất cả vào bộ nhớ trong của Zenfone. Sau đó, cài đặt file com.asus.LogTool-v13000.apk trước để Root máy.

Cài đặt file Root

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt hệ thống >Bảo mật > tick chọn mục “Không rõ nguồn gốc” > vào mục chứa file com.asus.LogTool-v13000.apk và cài đặt như bình thường.
 

cat dat root zenfone

Tiến hành Root

Trước khi mở ứng dụng Root, bạn nhớ tắt Wifi và bật chế độ máy bay lên > chọn SuperSU (by Chainfire) hoặc Superuser (by Koushik Dutta) > nhấn Ok I Know, please root! Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị như hình minh họa phía trên, bạn cứ chờ khoảng 2s rồi bấm phím Home để thoát ra.

 

tien hanh root zenfone

Tiếp theo bấm phím đa nhiệm > Clear All > vô lại ứng dụng Root kiểm tra xem Root thành công chưa, nếu chưa làm lại một lần nữa sẽ thấy thông báo “Done, Please reboot 🙂” > khởi động lại máy

 

cat dat root zenfone

 

Sau khi khởi động lại thiết bị báo như hình dưới đây là đã thành công
 

Mở ứng dụng Root Explorer lên xem thành công chưa, nếu hiển thị thông báo như hình minh họa phía trên là thành công. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể Unroot để nhận được bảo hành cho một số trường hợp

 

Sau khi Root xong, máy sẽ kích hoạt chế độ ASUS Live DEMO, để xóa chế độ này: cài đặt ứng dụng  Root Explorer > mở ứng dụng này lên > vuốt sang trái để chuyển sang tab Root > system > app > tìm 2 file ASUS Live DEMO và xóa chúng đi.

 

su dung root explorer

Hướng dẫn cài đặt GAPPS:

Copy file vào thiết bị Zenfone và giải nén gapps-jb-20130813-signed.zip > Extract All

 

su dung root explorer

Sau khi giải nén hoàn tất, chọn Go to extracted > vào thư mục gapps-jb-20130813-signed > tick chọn thư mục system > copy đè sang thư mục system của bên tab Root, như hình minh họa phía dưới
 

su dung root explorer

su dung root explorer

Bạn nên copy (sao chép) rồi paste (dán) chứ đừng cut (di chuyển). Sau khi chép đè hoàn tất, các bạn khởi động lại thiết bị và tận hưởng thành quả

Như vậy là bạn đã có thể cài thành công Google Play Store trên những thiết bị Zenfone xách tay từ thị trường Trung Quốc. Từ này bạn đã có thể tải ứng dụng một cách thoải mái trên kho ứng dụng chính chủ đến từ Google mà không phải lo lắng bất cứ điều gì nữa.

Nếu sử dụng Samsung Galaxy J7, J5, bạn tham khảo cách tạo tài khoản CH Play trên samsung j7 để có thể download và cài đặt nhiều ứng dụng hấp dẫn trên điện thoại Samsung J7 của mình.

 

Nguồn ảnh: Thế Giới Di Động

About adminmt

Check Also

Thay mặt kính iPhone 6 chính hãng

Thay mặt kính iPhone 6 cửa hàng nào chính hãng giá rẻ

Trên thực tế iPhone 6 cũng giống như các loại Điện thoại thông minh khác, .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *