Home / Uncategorized / Khắc phục một số lỗi Android Lollipop trên Samsung Galaxy S4

Khắc phục một số lỗi Android Lollipop trên Samsung Galaxy S4


Bản cập nhật Android Lollipop trên Galaxy S4 đã mang đến một loạt các tính năng mới cũng như một vài vấn đề mới. Các tin tốt là những vấn đề Galaxy S4 Lollipop là không quá khó để khắc phục. Vì vậy, nếu bạn đã bị lỗi trên S4, androidsvn sẽ cho bạn thấy làm thế nào để khắc phục vấn đề Galaxy S4 trên Android Lollipop, do đó bạn có thể quyết định nếu bạn nghĩ rằng các bản cập nhật là giá trị nó.

Đó là thời gian để sửa chữa vấn đề Galaxy S4 Lollipop một lần và cho tất cả.

Camera trên Galaxy S4 bị treo

Camera trên Galaxy S4  có thể là beastie cũ. Đôi khi nó hoạt động chậm chạp, vấn đề này khá dễ dàng để chết ngự. Chỉ cần ẩn phím.

Mặc dù nghiêm túc, một trong những giải pháp camera kéo dài nhất là chỉ cần tắt ổn định hình ảnh trong ứng dụng camera S4. Chỉ cần mở các ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng Settings (nó trông giống như một bánh răng) và tắt Anti-Shake.

Nếu bạn bị treo ứng dụng camera hoặc S4 không thể truy cập vào máy ảnh, hãy thử cách vào Settings -> Application Manager -> Camera và xoá bộ nhớ cache của ứng dụng. Nếu điều đó vẫn không làm việc, hãy thử khởi động lại (hoặc chỉ cần kéo pin trong 30 giây) và nếu vẫn thất bại, bạn có thể thử một ứng dụng máy ảnh mới. Kiểm tra danh sách của chúng ta về các ứng dụng máy ảnh Android tốt nhất .

Galaxy-S4-Lollipop-camera-settings-anti-shake-off-w782

Hack bàn phím Galaxy S4

Bạn có thể đã nghe nói về Hack bàn phím Samsung, có tiềm năng cho thấy 600 triệu chủ sở hữu Galaxy với một số công cụ khá khó chịu. Các cơ hội bị ảnh hưởng là khá thấp và có vẻ không phải là một sửa chữa hoàn hảo từ phía người sử dụng. Vô hiệu hóa các ứng dụng hay sử dụng một số khác sẽ không giúp đỡ và bạn không thể gỡ bỏ cài đặt nó.

May mắn thay Samsung là vào nó và đang làm việc với SwiftKey để vá các lỗ hổng, với một lời hứa rằng việc sửa chữa sẽ lăn ra rất sớm. đến lúc đó chỉ cần giữ hơi thở của bạn và hy vọng cho là tốt nhất.

Ứng dụng Galaxy S4 Contact bị treo

Đây có lẽ là vấn đề phổ biến nhất ảnh hưởng đến chủ sở hữu Galaxy S4 sau khi cập nhật. Các hệ ứng dụng vẫn bị treo hoặc đóng băng với các thông báo lỗi ” Thật không may hệ đã dừng lại. ”

Cách tiếp cận tốt nhất để sửa lỗi này là vào Settings> App Manager và vuốt sang Tất cả tab, di chuyển xuống hệ và xóa bộ nhớ cache cho hệ. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, bạn cũng có thể xóa dữ liệu của ứng dụng và sau đó tái đồng bộ nó.

Galaxy-S4-Android-5-0-1-Lollipop-App-Manager-Contacst-w628

Đóng băng com.android.phone trên Galaxy S4

Trước tiên hãy thử để khắc phục vấn đề này bằng cách vào Settings -> App Manager và đặt lại mặc định ứng dụng của bạn. Bạn cũng có thể thử khởi động lại điện thoại của bạn và hy vọng cho là tốt nhất nhưng không có bất kỳ bản sửa lỗi chắc chắn lửa. Nếu vấn đề này là phổ biến rộng rãi đủ Samsung sẽ phát hành một bản vá để sửa chữa nó. Bạn cũng có thể khởi động vào chế độ Safe Mode và xem các thông báo lỗi tương tự xuất hiện.

Tất cả bạn cần làm để khởi động vào chế độ Safe Mode là quay S4 của bạn tắt và sau đó liên tục gõ menu phím mềm khi bạn khởi động lại. Một khi bạn đã khởi động, bạn sẽ thấy một biểu ngữ Safe Mode trên bên trái phía dưới màn hình của bạn. Safe Mode chỉ chạy các ứng dụng được cài sẵn của Samsung, do đó bạn có thể cho biết nếu đó là một vấn đề hệ thống hoặc một cái gì đó khác hoàn toàn.

Nếu nó không xảy ra trong chế độ Safe Mode, nó có thể là một ứng dụng bên thứ ba đó là gây ra vấn đề. Trong quá khứ này có thể là bất cứ điều gì từ các ứng dụng bảo mật cho các ứng dụng chuyển đổi mạng di động, do đó, thử và sai là đặt cược tốt nhất của bạn. Bắt đầu với các ứng dụng bạn đã cài đặt gần đây nhất. Chỉ cần gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa chúng một lúc và xem nếu vấn đề vẫn còn tồn tại.

Galaxy-S4-Android-5-0-1-Lollipop-Reset-App-Preferences-w628

Pin bị cong trên Galaxy S4

Đây là một vấn đề cập nhật siêu phổ biến. Các tin tốt là pin thường tĩnh lại sau một vài ngày, nhưng nếu nó không là cách tốt nhất để điều trị đó là với bộ ba thông thường của lực leo thang: tắt điện thoại trong khoảng một phút và khởi động lại.

Bạn cũng có thể kiểm tra Settings -> App Manager để xem những ứng dụng đang chiếm RAM và vào Settings -> Battery để xem những gì đang chiếm pin. Điều này giúp bạn xác định xem nó là một vấn đề liên quan đến ứng dụng hoặc một vấn đề hệ thống.

Nếu điều đó không làm việc, khởi động lại trong chế độ Recovery Mode (nhấn và giữ Power, Volume Up và nút Home, sử dụng các nút âm lượng để điều hướng và nút Power để xác nhận) và xóa các phân vùng bộ nhớ cache.

Nếu điều này vẫn không điều rõ ràng lên, bạn sẽ phải sao lưu tất cả mọi thứ trên Galaxy S4 và thiết lập lại điện thoại ban đầu như tại nhà máy của bạn, hoặc thông qua trình đơn cài đặt hoặc Recovery Mode (xem tip 10 dưới đây). Kiểm tra Pin của Galaxy S4 của chúng tôi để biết thêm tiết kiệm điện nguồn năng lượng.


samsung-galaxy-s4-cache-1-w628

Sau khi khởi động lại điện thoại của bạn, bạn sẽ có thể khôi phục lại các ứng dụng và dữ liệu của bạn và các vấn đề pin Galaxy S4 sẽ được giải quyết. Tôi nhắc nhở bạn rằng đi bộ nhân với một thiết lập lại nhà máy này chỉ nên được thực hiện một khi bạn có một bản sao lưu.

Trong tương lai theo cách đơn giản nhất để tránh chảy pin là để làm một bản sao lưu trước khi cập nhật, sau đó cập nhật và thiết lập nhà máy lại ngay sau đó. Bằng cách đó bạn bắt đầu trên chân phải.

Galaxy S4 lag và khởi động ứng dụng chậm

Tình trạng lag sau khi một bản cập nhật Android là khá phổ biến và không có gì quá nghiêm trọng. Một khởi động lại đơn giản (hoặc pin kéo trong 30 giây) thường được xóa mọi thứ, nhưng nếu vấn đề lag vẫn còn, các giải pháp đơn giản nhất là để xóa bộ nhớ cache Galaxy S4.

Tắt Galaxy S4 của bạn , bấm và giữ Power, Volume Up và nút Home cho đến khi bạn nhập vào chế độ Recovery Mode (phục hồi) như trong hình trên. Từ đây sử dụng các phím âm lượng để di chuyển và nút Power để xác nhận.

Nếu bạn muốn giảm thiểu độ trễ khác trên Galaxy S4 của bạn, bạn có thể vào Options Developer (nếu bạn không có điều này kích hoạt đã có, hãy vào Settings -> About Phone và bấm 7 lần vào tab “Build Number“. Bây giờ bạn sẽ có tùy chọn phát triển trong Cài đặt) và tắt tất cả các hình ảnh động: quy mô hoạt hình cửa sổ, chuyển đổi mô hình động và quy mô thời gian làm phim hoạt hình.

Galaxy-S4-Android-5-0-1-Lollipop-Developer-Options-window-animation-scale-w628

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các phím tắt S Voice với nút Home (vì Galaxy S4 ” chờ ” cho báo chí thứ hai trước khi bạn trở về màn hình chủ). Đơn giản, nhập S Voice, nhấn menu cài đặt và bỏ chọn hộp cho ” Open qua phím chủ. ” Điều này sẽ làm cho điều hướng chỉ chút chút mà nhanh hơn trên Galaxy S4. Kiểm tra khác của chúng tôi lời khuyên để tăng tốc độ Galaxy S4.

Galaxy-S4-Android-5-0-1-Lollipop-S-Voice-settings-w628

Bàn phím Galaxy S4 biến mất

Chúng tôi đã nghe một vài người phàn nàn rằng các bàn phím Samsung biến mất khi họ đang viết một tin nhắn. Điều này không chỉ gây khó chịu như tất cả đều nhận ra nó nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng sử dụng điện thoại của bạn.

Các giải pháp cho việc này là để đi đến Settings -> App Manager -> chuyển sang tab đang chạy và cuộn xuống để chọn Samsung Keyboard và xem nếu có bất kỳ thông báo lỗi.

Một giải pháp đơn giản là tải về một ứng dụng bàn phím thay thế và thay đổi ứng dụng bàn phím mặc định của bạn.

Galaxy-S4-Android-5-0-1-Lollipop-Samsung-Keyboard-w628

Vấn đề kết nối Wi-Fi Galaxy S4

Đây là một vấn đề phổ biến và cập nhật một số khác với một loạt các đơn giản, nếu không chính xác không an toàn các giải pháp: bật tắt Wi-Fi và tắt, nhập Airplane Mode trong giây lát, sửa đổi cài đặt kết nối Wi-Fi của bạn (từ 2,4 GHz đến 5 GHz ), quên và lại thêm các kết nối Wi-Fi, khởi động lại router của bạn, chuyển đổi các mạng chuyển thông minh trong các thiết lập Wi-Fi.

Galaxy-S4-Android-5-0-1-Lollipop-Wi-Fi-settings-advanced-w628

Vấn đề Bluetooth Galaxy S4

Vấn đề Bluetooth là một vấn đề cập nhật siêu phổ biến. Cách đơn giản nhất để sưa chữa các vấn đề Bluetooth là để chuyển đổi Bluetooth và tắt. Nếu điều đó không làm việc, quên đi và tái ghép các thiết bị Bluetooth của bạn.

Galaxy S4 vấn đề quá nóng

Rõ ràng Galaxy S4 thậm chí còn dễ bị nóng sau khi cập nhật Android 5.0.1. Bản thân chúng tôi đã không có kinh nghiệm này mà chúng ta đã nghe nói rằng đối với một số lý do đặc biệt tháo pin và thẻ nhớ microSD và sau đó chỉ đơn giản là không lắp lại thẻ nhớ microSD có thể làm giảm bớt các vấn đề. Điều kỳ lạ và không phải là rất hữu ích nếu bạn dựa trên thẻ microSD của bạn, nhưng bạn đã có nó. Đây là giải pháp duy nhất chúng tôi đã nghe nói về các vấn đề này.

Đưa Galaxy S4 về trạng thái ban đầu

Nếu bạn đã có bản cập nhật Lollipop và mọi thứ bắt đầu nhận được thực sự kỳ lạ, bạn có thể phải đưa máy về thiết lập ban đầu như lúc mới sản xuất tại nhà máy. Đây cũng là cách dễ nhất để làm sáng tỏ các lỗi thông thường mà theo một bản cập nhật.

Đừng lo lắng, một thiết lập ban đầu thực sự không phải là một việc lớn, giả sử bạn đã có một bản sao lưu của tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn. Sao chép mọi thứ với máy tính bằng cáp USB, tải về một ứng dụng hoặc làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu tất cả mọi thứ trên Galaxy S4 cho các tùy chọn bao gồm cả điện thoại bắt nguồn từ và không bắt nguồn từ.

Galaxy-S4-Lollipop-settings-factory-data-reset-w782

Một khi bạn có một bản sao lưu, hãy vào Settings -> Backup và Reset và bấm reset máy dữ liệu và xác nhận trên màn hình kế tiếp. Điện thoại của bạn sẽ xóa tất cả các dữ liệu và khởi động lại với thiết lập ban đầu khi mới xuất xưởng. Nó sẽ giữ cho các phiên bản mới nhất của Android, mặc dù bạn cài đặt. Một khi nó đã khởi động lại, chỉ cần khôi phục lại các ứng dụng và dữ liệu của bạn.


About adminmt

Check Also

Do đâu xông hơi đá muối Himalaya lại tốt hơn cho sức khỏe?

Hỏi: Xông hơi đá muối gần đây đã dần trở thành phổ biến và có .