Home / Uncategorized / Cài đặt Android 5.0.2 Lollipop cho Galaxy Grand Prime SM-G530H

Cài đặt Android 5.0.2 Lollipop cho Galaxy Grand Prime SM-G530H


Trong các năm gần đây, Samsung đã cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm Galaxy với tất cả các thị trường và với người yêu thích điện thoại thông minh với màn hình lớn, thông số kỹ thuật phần cứng tốt nhưng giá cả phải chăng. Nhiều năm đã trôi qua nhưng dường như các sản phẩm của Samsung vẫn luôn được ưa chuộng và trong số đó không nằm ngoài lệ đó là chiếc Samsung Galaxy Grand Prime. Samsung Galaxy Grand Prime là chiếc điện thoại tầm trung được phát hành vào tháng 9 năm 2014 và được cài đặt sẵn Android 4.4.4 KitKat.

Chiếc điện thoại này chưa được nâng cấp hệ điều hành chính  thức kể từ khi nó ra mắt nhưng Samsung dường như đã giữ lời hứa của mình là nâng cấp phần mềm cho chiếc Samsung Galaxy Grand Prime lên Android Lollipop. Nếu bạn đang sở hữ Samsung Galaxy Grand Prime với model SM-G530H chờ đợi bản nâng cấp Android Lollipop thì bây giờ có thể vui mừng được rồi.

Bản cập nhật Android 5.0.2 Lollipop cho Grand Prime (SM-G530H) cuối cùng cũng có và có sẵn để tải về. Chúng ta có lẽ không cần phải nói với bạn rằng Android Lollipop là một bản cập nhật rất lớn mang giao diện trải nghiệm người dùng hoàn chỉnh với rất nhiều chỉnh sửa và thay đổi. Sau khi cập nhật phần mềm cho Grand Prime, bạn sẽ tận hưởng trỉa nghiệm nhanh hơn và thời gian pin dài hơn.

Cảnh báo

Các bước cài đặt firmware được mô tả dưới đây đã được thử nghiệm thành công, nhưng nó không nhất thiết có nghĩa rằng đó là an toàn 100%. Hãy làm theo các bước sau một cách cẩn thận nếu không nó sẽ làm hỏng thiết bị của bạn. Androidsvn sẽ không chịu trách nhiệm nếu thiết bị của bạn có vấn đề xảy ra trong quá trình cài đặt.

Yêu cầu

 • Tải Odin 3.09 hay 3.10.6 và  giả nén file zip: Tải về Odin phiên bản mới nhất
 • Cài đặt đầy đủ Driver cho máy tính của bạn: Download Android USB Drivers cho Windows, Mac
 • Kích hoạt tính năng USB Debugging trên Grand Prime của bạn. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết tại: Hướng dẫn bật chế độ USB Debugging trên điện thoại Android
 • Đảm bảo Samsung Galaxy Grand Prime có ít nhất 60%pin để tránh tắt máy trong quá trình.
 • Vì bạn có thể cần phải thực hiện một thiết lập lại dữ liệu nhà máy sau khi cài đặt firmware Lollipop cho hiệu suất tốt hơn, đó là một ý tưởng tốt để sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện các cài đặt.
  • Nandroid backup: Cách Backup và Restore điện thoại Android khi cài đặt ROM Custom
  • Hướng dẫn cách Backup và Restore điện thoại Android thông qua máy tính Laptop/PC
  • Sao lưu và đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng trên Android

Tải về Firmware Android 5.0.2 Lollipop cho Grand Prime SM-G530H

Các firmware cung cấp dưới đây ban đầu được sử dụng cho người dùng tại Nga nhưng vì nó không có thương hiệu và có nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, nó có thể được cài đặt trên bất kỳ Galaxy Prime SM-G530H mà không bị khóa mạng.


Russia: G530HXXU2BOH5_G530HSER2BOH5_SER.zip | Mirror Link

Cài đặt Firmware Lollipop trên Grand Prime SM-G530H

 1. Tải các phần mềm và giải nén Zip để có được firmware tập tin mở rộng .tar.md5.
 2. Tắt Galaxy Prime và khởi động nó vào chế độ tải về (Download Mode) bằng cách nhấn Volume Down + Home + Power cùng một lúc cho 2-3 giây. Khi bạn nhìn thấy màn hình thông báo với dấu chấm than màu vàng, nhấn Volume Up để vào Download Mode.
 3. Bây giờ khởi động công cụ Odin bằng quyền administrator và sau đó kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB được cung cấp cùng với điện thoại của bạn.
 4. Khi Odin phát hiện điện thoại của bạn, cổng port ID:COM trên Odin sẽ chuyển sang màu xanh và bạn sẽ thấy tin nhắn văn bản trong hộp tin nhắn của Odin Added!“.
  odin-update-galaxy-note-3
 5. Bây giờ bấm vào nút AP và thêm firmware file(G530HXXU2BOH5_G530HSER2BOH5_SER.tar.md5).
 6. Nhấp vào Option trên Odin và check chọn “Auto Reboot” và “F. Reset Time“. Các tùy chọn này đã được kích hoạt trong Odin theo mặc định.
 7. Nhấp vào nút Start trên Odin để bắt đầu cài đặt và có thể mất một thời gian tùy thuộc vào kích thước firmware
  flashing-firmware-with-odin-02
 8. Khi cài đặt firmware hoàn tất, bạn sẽ thấy tin nhắn PASS! trên Odin. Đó là tín hiệu màu xanh lá cây cho biết cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn có được tin nhắn Fail!, chắc chắn rằng bạn đã làm sai trong lúc chuẩn bị. Bạn cũng có thể thử khởi động lại máy tính của bạn và điện thoại và một cáp USB khác và cổng USB khác trên máy tính. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi: Hướng dẫn cài đặt Firmware Stock cho thiết bị Samsung Galaxy bằng Odin
 9. Grand Prime sẽ khởi động lại tự động và khi nó khởi động lên, bạn sẽ được chào đón với màn hình hiển thị Android 5.0.2 Lollipop.

Xong! Trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề như lỗi hiệu suất, lỗi kết nối mạng, thiết bị quá nóng, bạn nên thử một thiết lập lại dữ liệu/nhà máy bằng cách phục hồi stock. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó bạn xem hướng dẫn: Làm thế nào để Factory Reset trên Android


About adminmt

Check Also

Do đâu xông hơi đá muối Himalaya lại tốt hơn cho sức khỏe?

Hỏi: Xông hơi đá muối gần đây đã dần trở thành phổ biến và có .